Thứ 6, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Đứng hát trên piano, Hồ Trung Dũng có đáng bị lên án?

02/01/2017 19:20 GMT+7

TTO - Trong chương trình Chào 2017 - Hãy yêu nhau đi... phát sóng trên VTV1 tối 1-1-2017, ca sĩ Hồ Trung Dũng đã gây nhiều tranh cãi khi anh đứng trên cây đàn piano để hát Fever.

Hình ảnh Hồ Trung Dũng đứng trên đàn piano gây tranh cãi - Ảnh: chụp từ clip
Hình ảnh Hồ Trung Dũng đứng trên đàn piano gây tranh cãi - Ảnh: chụp từ clip

Nhiều người đã có lời lẽ chỉ trích màn trình diễn này của anh. Liên lạc với ca sĩ Hồ Trung Dũng, anh cho hay tiết mục Fever của anh được phối theo phong cách jazz và được đạo diễn Phạm Hoàng Nam dàn dựng khá đơn giản so với các tiết mục khác.

Anh được yêu cầu mặc vest đen trình diễn trên sân khấu phông đỏ và đứng hát trên một chiếc đàn piano.

Hồ Trung Dũng nói: "Khi đạo diễn chia sẻ ý tưởng thì tôi có hơi e ngại, không phải vì chuyện đứng trên đàn mà vì đây là cây đàn thật, đàn tốt chứ không phải đàn đạo cụ, bản thân tôi cũng không muốn làm hư đàn của người khác. Tuy nhiên, ekip sản xuất nói không vấn đề gì và đã bọc lót rất kỹ cho cây đàn. Góc quay khi lên hình có thể không thấy phần bọc lót đó nhưng tôi xác nhận là đàn đã được bọc lót rất kỹ".

Hồ Trung Dũng cũng nói rằng anh đồng tình với ý tưởng này vì tin tưởng vào đạo diễn và cũng cảm thấy cách thể hiện này không có gì là quá lố.

"Nếu ai quan tâm đến tôi đều thấy rằng tôi không phải là nghệ sĩ chuộng hình thức hay scandal. Vậy nên hình ảnh của tôi trong các chương trình gần như giống nhau. Với một chương trình đặc biệt, tưng bừng như Chào 2017, đạo diễn muốn tiết mục của tôi cũng như bản thân tôi khác đi một chút và tôi thấy sự dàn dựng hay sáng tạo này là chấp nhận được" Hồ Trung Dũng nói thêm.

Quan điểm của anh cũng là không phải cứ đứng trên đàn là đạp đổ âm nhạc hay công cụ làm việc của một ai đó. Anh cho biết mình đã rất cẩn thận, không di chuyển chân dù đàn đã được bọc lót kỹ, chỉ lắc lư và làm điệu bộ tay theo nhạc.

Xem clip Hồ Trung Dũng trình diễn Fever: 

Từ Mỹ, đạo diễn Phạm Hoàng Nam có phản hồi về tiết mục Fever của Hồ Trung Dũng trong Chào 2017 - Hãy yêu nhau đi... "Trong nhạc jazz, chuyện ngẫu hứng nằm, ngồi, nhảy trên piano cũng chẳng có gì lạ và có rất nhiều, nhất là bài Fever là bài nói về sự thăng hoa tột độ đến phát sốt khi yêu. Chắc là người phản ứng đó họ theo học cổ điển và yêu quí cây đàn như một "vật thiêng"? Tuỳ mỗi người thôi. Cái gì khác thường cũng gây phản ứng trái chiều. Tôi tiếp thu mọi ý kiến nhưng tất nhiên ê-kíp thấy phù hợp và khác thường theo hứng khởi của bài thì mới làm..."

Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Nguyễn Hà Nam, trưởng ban thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam - VTV và ông Đỗ Thanh Hải, giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, cả hai ông đều cho biết sẽ không có bất kỳ ý kiến nào về chuyện này.

Trong khi đó, nếu tìm trên mạng sẽ thấy có rất nhiều tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ quốc tế đã đứng hát hay nhún nhảy trên đàn.

Xem một số hình ảnh: 

Bruce and the E Street Band
Bruce và E Street Band biểu diễn ở Phần Lan - Ảnh: backstreets.com
Brigitte Bardot ballet
Brigitte Bardot múa ballet - Ảnh tư liệu
Jennifer Lawrence and Amy Schumer
Jennifer Lawrence và Amy Schumer nhảy múa trên piano, một tiết mục rất được khen ngợi - Ảnh: eonline.com
T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận