12/02/2022 14:31 GMT+7

Dừng giao dịch tài sản của một số cá nhân liên quan vụ án Tân Việt Phát 2

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - UBND tỉnh Bình Thuận vừa chỉ đạo các sở ngành phối hợp rà soát các thông tin, tạm dừng giao dịch các tài sản của một số cá nhân liên quan đến vụ án Tân Việt Phát 2 theo đề nghị của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Dừng giao dịch tài sản của một số cá nhân liên quan vụ án Tân Việt Phát 2 - Ảnh 1.

Dự án Tân Việt Phát 2 nằm trên các lô đất 18, 19, 20 với tổng diện tích khoảng 9,2ha thuộc quỹ đất 2 bên đường 706B, phường Phú Hài, TP Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Ngày 12-2, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết UBND tỉnh Bình Thuận vừa chỉ đạo các sở ngành liên quan phối hợp rà soát các thông tin, tạm dừng giao dịch các tài sản, bất động sản của một số cá nhân liên quan vụ án Tân Việt Phát 2.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Thuận nhận được công văn của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc đề nghị rà soát, cung cấp thông tin và tạm dừng giao dịch tài sản, bất động sản của một số cá nhân để phục vụ điều tra vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại dự án Tân Việt Phát 2.

Chủ tịch UBND Bình Thuận giao giám đốc Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Tài nguyên - môi trường và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan rà soát các thông tin và tạm dừng giao dịch các tài sản, bất động sản, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất của một số cá nhân được nêu tại công văn của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Trên cơ sở đó, các đơn vị này tổng hợp, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh để cung cấp thông tin cho Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an theo quy định.

Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trước ngày 16-2.

Trước đó, tối 10-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 5 người liên quan đến vụ án trên.

Những người bị khởi tố gồm: ông Nguyễn Ngọc Hai, ông Lương Văn Hải (nguyên chủ tịch và phó chủ tịch thường trực UBND Bình Thuận nhiệm kỳ 2016-2021), ông Hồ Lâm, ông Lê Nguyễn Thanh Danh (nguyên giám đốc và phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh cùng nhiệm kỳ) và ông Ngô Hiếu Toàn - phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh.

Khám xét nhà riêng các cựu lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận Khám xét nhà riêng các cựu lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận

TTO - Lúc 9h ngày 11-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt đầu khám xét nhà riêng các cựu lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận liên quan đến việc khởi tố vụ án, bắt tạm giam vụ Tân Việt Phát 2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên