03/12/2021 17:12 GMT+7

Dùng gậy 3 khúc đánh cảnh sát, cướp súng, hai thanh niên lãnh hơn 5 năm tù

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Sau một ngày nghị án, chiều 3-12, TAND huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã tuyên án vụ 2 nam thanh niên "cố ý gây thương tích" và "chiếm đoạt vũ khí quân dụng" của 1 thượng úy Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang.

Phiên tòa xét xử 2 bị cáo đánh cảnh sát hình sự cướp súng - Video: HOÀI THƯƠNG

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Viễn 1 năm tù về tội "cố ý gây thương tích", 2 năm tù về tội "chiếm đoạt vũ khí quân dụng", tổng mức án là 3 năm tù. Bị cáo Nguyễn Lê Tuấn bị tuyên 9 tháng tù về tội "cố ý gây thương tích", 1 năm 6 tháng tù về tội "chiếm đoạt vũ khí quân dụng", tổng hình phạt là 2 năm 3 tháng tù.

Theo cáo trạng, khoảng 10h ngày 30-3, thượng úy Trần Khắc Trung là trinh sát đang công tác tại Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang chạy xe máy trên tỉnh lộ 864 theo hướng từ Mỹ Tho đi Cái Bè.

Khi anh Trung đến địa bàn xã Kim Sơn, huyện Châu Thành thì gặp Nguyễn Lê Tuấn (22 tuổi) và Nguyễn Ngọc Viễn (23 tuổi, cùng ngụ xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành) chạy ôtô cùng chiều ép xe máy của anh Trung.

Tuấn hạ kính xe xuống nói chuyện và cự cãi với anh Trung. Lúc này, xe của Tuấn có biểu hiện ép xe anh Trung nên anh rút súng K59 trong người nhằm cảnh báo bị tấn công.

Dùng gậy 3 khúc đánh cảnh sát, cướp súng, hai thanh niên lãnh hơn 5 năm tù - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Lê Tuấn (trái) và Nguyễn Ngọc Viễn tại phiên tòa - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Sau đó, Tuấn và Viễn chạy đi và nhìn kính hậu thấy anh Trung điện thoại nên bàn bạc dừng xe lại đánh anh để cướp súng. Khi anh Trung bị ép vào lề, Viễn cầm gậy 3 khúc lao vào đánh anh Trung. Anh Trung rút thẻ hô to "Tôi là cảnh sát hình sự" nhưng vẫn bị tấn công làm rơi bóp xuống đường.

Lúc này, anh Trung tiếp tục rút súng thì bị Viễn và Tuấn tấn công, cắn vào người và lấy luôn khẩu súng.

Khi lấy được súng, Viễn và Tuấn đưa cho một người dân nói là anh Trung có ý định bắn để cướp xe nhưng người này không nhận và yêu cầu đợi báo công an giải quyết. Khi cả hai có ý định bỏ đi, anh Trung giữ lại và tiếp tục bị đánh. Sau đó, Tuấn và Viễn cướp luôn khẩu súng của anh Trung rổi bỏ chạy.

Từ tin báo của anh Trung, khi Tuấn và Viễn rời khỏi hiện trường khoảng 3km thì bị công an khống chế bắt giữ.

Thượng úy Trung bị đánh với thương tích là 7%.

Đi xe hơi ép xe máy cảnh sát hình sự để cướp súng và ví Đi xe hơi ép xe máy cảnh sát hình sự để cướp súng và ví

TTO - Bị tấn công bất ngờ, thượng úy Trung vừa giơ tay đỡ vừa hô: "Tôi là cảnh sát hình sự đang đi làm nhiệm vụ, yêu cầu các anh dừng tay" nhưng người này không dừng tay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên