10/03/2017 05:40 GMT+7

​Đức bắt nghi can dùng mã tấu chém người ở nhà ga

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Cảnh sát Đức cho biết họ vừa bắt giữ một người đàn ông dùng mã tấu tấn công 5 người tại nhà ga xe lửa trung tâm Hauptbahnhof của thành phố Duesseldorf.

Cảnh sát Đức phong tỏa nhà ga Hauptbahnhof sau vụ tấn công - Ảnh: Reuters
Cảnh sát Đức phong tỏa nhà ga Hauptbahnhof sau vụ tấn công - Ảnh: Reuters

Một phát ngôn viên cảnh sát ngày 9-3 cho biết nghi can bị bắt giữ trong khi một người bị thương nặng. Người phát ngôn cho biết cảnh sát đang điều tra xem liệu có nhiều kẻ tấn công liên quan đến vụ tấn công hay không.

Trước đó, theo AFP, phía cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 2 nghi can trong vụ tấn công nhưng sau đó thông báo lại chỉ có một nghi can.

Trong khi đó hãng tin AP dẫn lời nữ phát ngôn viên cảnh sát Anja Kynast nói rằng kẻ tấn công bị bắt giữ cũng nằm trong số 5 người bị thương.

Tuy nhiên, như Reuters đưa tin, cảnh sát đã không phát hiện các bằng chứng cho thấy có hơn một kẻ thực hiện vụ chém người trên.

"Chúng tôi không dùng những từ như "hung hăng" hay "khủng bố" để mô tả vụ tấn công" - người phát ngôn nói thêm. Ông cũng cho biết không có mối đe dọa nào cho thấy sẽ có thêm những vụ tấn công bằng mã tấu tại khu vực này nhưng ga Hauptbahnhof vẫn đóng cửa sau vụ việc.

Trong khi đó BBC cho biết vụ tấn công xảy ra lúc 21g địa phương (tức 3g sáng hôm nay, 10-3 theo giờ Việt Nam).

Hình ảnh được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cảnh sát đã phong tỏa nhà ga và máy bay trực thăng lượn lờ trên không trung và nhiều người bị thương nằm trên mặt đất.

Một phóng viên tờ Der Speigel của Đức cho biết tình hình tại hiện trường đã trong vòng kiểm soát trong khi xe cứu thương đỗ tại quảng trường Konrad Adenauer bên ngoài lối vào nhà ga để hỗ trợ cho những người bị thương.

Nhà ga Hauptbahnhof là ga xe lửa chính của thành phố này, phục vụ khoảng 250.000 hành khách mỗi ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên