Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Dubai, buồn vui ngày đội nhà xuất trận

08/06/2021 09:32 GMT+7

TTO - Ở trận đấu đầu tiên tuyển Việt Nam gặp Indonesia, chỉ có 15% số lượng CĐV được vào sân theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Dubai, buồn vui ngày đội nhà xuất trận - Ảnh 1.

CĐV Việt Nam luôn đồng hành cùng đội tuyển trong mọi hoàn cảnh - Ảnh: HẢI NGUYỄN

Con số này không thể đáp ứng hết nhu cầu của gần 15.000 kiều bào Việt tại Dubai, cũng như việc không phải ai cũng đáp ứng đầy đủ yêu cầu của AFC để được mua vé vào sân.

Nói vậy là do để được vào sân xem các trận đấu của đội nhà, CĐV Việt Nam bắt buộc phải tiêm đủ hai mũi vắc xin COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, người lao động Việt Nam chưa có ID (giấy tạm trú dài hạn) của UAE sẽ không được tiêm vắc xin. Điều này đồng nghĩa với việc dù có mua được vé và xét nghiệm âm tính, các CĐV này cũng sẽ không được vào sân.

Một ngày trước khi trận đấu diễn ra, người viết đã gặp một nhóm gần 20 CĐV Việt Nam tại Gió Caphe, quán cà phê duy nhất của người Việt tại Dubai. Tại đây, nhiều người cho biết dù rất muốn nhưng không thể vào sân để "tiếp lửa" cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Họ cho biết chỉ có những người ở đây lâu năm hoặc được công ty ở UAE ký hợp đồng mới được ID của UAE, và những người này mới được tiêm vắc xin. Trong nhóm 20 CĐV này, chỉ có 2 người đáp ứng đầy đủ yêu cầu của AFC và đã mua được vé vào sân.

Thông qua câu chuyện, người viết được biết còn rất nhiều CĐV Việt không thể vào sân vì lý do tương tự.

Dù buồn khi không thể vào sân trực tiếp xem đội tuyển Việt Nam thi đấu nhưng họ vẫn đến sân vào lúc 17h (giờ địa phương) - đúng thời điểm đội tuyển Việt Nam đến sân Al Maktoum - để tạo nên một rừng cờ đỏ sao vàng bên ngoài sân, nhằm tiếp thêm lửa chiến đấu cho đội nhà.

Sau đó, tất cả sẽ về nhà hoặc đến Gió Caphe theo dõi đội tuyển thi đấu qua tivi.

"Dịch bệnh COVID-19 hai năm qua khiến công việc kinh doanh, cuộc sống cũng ảnh hưởng khá nhiều. Vì vậy, khi nghe tin đội tuyển Việt Nam sang đây thi đấu chúng tôi mừng và háo hức lắm. Do đó, chúng tôi rất buồn khi không được vào sân.

Dù vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo hãy yên tâm, chúng tôi sẽ luôn song hành cùng đội trong mọi trận đấu..." - anh Trần Hùng, một người con Phan Thiết hiện sống tại Dubai, chia sẻ.

Thăm dò ý kiến

Sau chiến thắng áp đảo 4-0 trước Indonesia, Việt Nam sẽ gặp Malaysia cũng trên sân Al Maktoum vào đêm 11-6 ở vòng loại World Cup 2022. Theo bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hình ảnh khoảnh khắc quyết định trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia Hình ảnh khoảnh khắc quyết định trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia

TTO - Tiến Linh, Quang Hải, Công Phượng và Văn Thanh lập công, đem về chiến thắng đậm 4-0 trước đối thủ Indonesia.

Dubai, buồn vui ngày đội nhà xuất trận - Ảnh 4.
HẢI NGUYỄN (từ Dubai)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận