07/12/2014 12:04 GMT+7

Trực thăng Singapore cấp cứu thuyền viên VN bị cướp biển bắn

T.PHÙNG - DUY CÔNG
T.PHÙNG - DUY CÔNG

TTO - Sáng 7-12, một tàu chở nhựa đườngcủa Việt Nam từ Singapore về nước đã bị cướp biển tấn công, một thuyền viên bị bắn vào trán đang trong tình trạng trán hôn mê và nguy kịch.

Tàu VP ASPHALT 2 - Ảnh: Vietnam MRCC

Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore đã cử trực thăng đưa thuyền viên bị bắn về bờ cứu chữa.

Trung tâm phối hợp tìm Tiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết vào 6g20 sáng 7-12, cơ quan này nhận được thông tin tàu VP ASPHALT 2 (thuộc Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VIPCO) với 16 thuyền viên đang chở 2.300 tấn nhựa đường lỏng từ Singapore về cảng Gò Dầu (Đồng Nai, Việt Nam) thì bị cướp.

Cướp biển đã lên tàu bắt trói toàn bộ thuyền viên vào lúc 4g30 sáng 7-12 khi tàu đang cách Singapore khoảng 60 hải lý.

Sau khi lục soát một số phòng thuyền viên và kiểm tra hàng hóa, chúng rời đi lúc 5g30. Sau đó, các thuyền viên trên tàu phát hiện thuyền viên Trần Đức Đạt nằm trong phòng bị bắn vào trán, máu chảy rất nhiều và đang hôn mê.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã liên hệ hướng dẫn sơ cứu và đề nghị Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore cử trực thăng ra đưa anh Đạt vào bờ. Đồng thời thông báo cho chủ tàu để phối hợp với Trung tâm và Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore cứu nạn.

Theo đề nghị của Vietnam MRCC, cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore đã cử ngay trực thăng đưa thuyền viên về bờ. Lúc 9g40 anh Đạt đã được đưa lên trực thăng cùng bác sĩ để vào bờ cấp cứu khẩn cấp. Còn tàu VP ASPHALT đã quay lại Singapore làm thủ tục với các cơ quan chức năng.

Được biết vị trí tàu VP ASPHALT 2 bị cướp biển gần với vị trí tàu SUNRISE 689 bị cướp vào ngày 2-10 khi đang chở 5.226 tấn dầu từ cảng Horizon (Singapore) về cảng Cửa Việt (Quảng Trị, Việt Nam).

Vietnam MRCCđã gửi thư cảm ơn sự phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ của Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận