28/06/2023 11:43 GMT+7

Đua trụ hạng V-League 2023: Sẽ có tên Sông Lam Nghệ An và Hoàng Anh Gia Lai?

Theo quy định V-League mùa này, giai đoạn 2 sẽ chia thành hai tốp. Theo đó tốp tám đội có số điểm cao nhất sẽ đá vòng tròn một lượt tranh ngôi vô địch. Tốp sáu đội ít điểm nhất cũng sẽ đá một lượt để xác định một đội xuống hạng.

Đua trụ hạng V-League 2023: Sẽ có tên Sông Lam Nghệ An và Hoàng Anh Gia Lai? - Ảnh 1.

Tiếp HAGL, chủ nhà T.Bình Định (phải) đang có ưu thế trong việc tìm kiếm chiếc vé vào top 8 - Ảnh: NG.KHÔI

Sau vòng 12 đã xác định được 5/8 đội sẽ tranh chấp những thứ hạng cao nhất gồm: Công An Hà Nội (24 điểm), Thanh Hóa (23 điểm), Hà Nội (22 điểm), Viettel (18 điểm), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (17 điểm). 

Ba cái tên còn lại sẽ chính thức xuất hiện sau khi vòng 13 khép lại vào cuối tuần này. Tốp đua trụ hạng hiện đã có bốn CLB là: Khánh Hòa (12 điểm), TP.HCM (8 điểm), B.Bình Dương (7 điểm), SHB Đà Nẵng (7 điểm).

Cuộc chạm trán giữa T.Bình Định (16 điểm) - Hoàng Anh Gia Lai (14 điểm) được xem là trận cầu tâm điểm của vòng 13.

Đội thắng sẽ lọt vào top 8, còn đội thua sẽ rơi xuống nhóm đua trụ hạng. Lợi thế không nhỏ cho T.Bình Định khi lực lượng ổn định hơn, được chơi trên sân nhà Quy Nhơn và chỉ cần hòa là có mặt ở nhóm dẫn đầu.

Trong khi đó, dù chỉ có 16 điểm nhưng Nam Định nhiều hy vọng vào top 8 dù phải làm khách trên sân B.Bình Dương. 

Với đội hình đều đặn cùng khả năng ghi bàn chia đều cho các tuyến, Nam Định hoàn toàn có cửa từ hòa đến thắng chủ nhà B.Bình Dương để ghi tên vào nhóm đua vô địch. 

Ngay cả khi Nam Định bại trận ở vòng 13, cùng lúc đó Sông Lam Nghệ An (13 điểm) có thắng Hà Nội thì Nam Định vẫn có mặt ở top 8 do bằng 16 điểm nhưng nhỉnh hơn Sông Lam Nghệ An nhờ thắng đối đầu trực tiếp. 

Đó là chưa xét tới việc Sông Lam Nghệ An khó có cửa làm nên chuyện trước CLB Hà Nội, khi mà đương kim vô địch đang bổ sung lực lượng ngoại binh và quyết thắng để thu ngắn khoảng cách về điểm với các đội đang xếp trên.

Như vậy khi vòng 13 khép lại, nhiều khả năng tốp sáu đội đua trụ hạng sẽ có thêm tên Sông Lam Nghệ An và Hoàng Anh Gia Lai (hoặc T.Bình Định) vào tối chủ nhật tuần này. 

Nếu dự đoán này trở thành hiện thực, sẽ có tới bốn nhà cựu vô địch V-League vất vả đua trụ hạng mùa này. Đó là Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai, B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng.

Bối rối khi 3 CLB chọn Hàng Đẫy làm sân nhà để đua vô địch V-LeagueBối rối khi 3 CLB chọn Hàng Đẫy làm sân nhà để đua vô địch V-League

Sân Hàng Đẫy được cả 3 CLB là: Hà Nội, Công An Hà Nội, Viettel chọn làm sân nhà. Khi cả 3 đội bóng đều lọt vào top 8 CLB tham gia cuộc đua vô địch V-League 2023, câu chuyện sắp xếp sân đấu thế nào là bài toán nan giải.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên