Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Đưa tro cốt người dân mất do COVID-19 về cho thân nhân ở miền Trung - Tây Nguyên

06/10/2021 21:38 GMT+7

TTO - Ngày 6-10, tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 87, TP Nha Trang (Khánh Hòa), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận 26 hũ tro cốt của người dân các tỉnh thuộc địa bàn Quân khu 5 đã tử vong tại TP.HCM do dịch COVID-19.

Đưa tro cốt người dân mất do COVID-19 về cho thân nhân ở miền Trung - Tây Nguyên - Ảnh 1.

Tro cốt người mất do COVID-19 thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa sẽ được cán bộ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao tận tay cho gia đình nạn nhân - Ảnh: MINH CHIẾN

Sau khi tiếp nhận, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức đưa hũ tro cốt về cho người thân nạn nhân vào ngày mai 7-10. 

Trong số 26 hũ tro cốt, có 4 hũ tro cốt của người dân Khánh Hòa, và 4 hũ tro cốt của người dân Đắk Lắk, còn lại là tro cốt của người dân đến từ các tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên (thuộc địa bàn Quân khu 5).

Công tác tiếp nhận, bàn giao được thực hiện trang trọng, chặt chẽ, đúng với phong tục truyền thống của từng địa phương. Qua đó nhằm động viên, chia sẻ những đau thương, mất mát của người dân, đáp ứng nguyện vọng gia đình, người thân của các nạn nhân tử vong do dịch COVID-19.

Trước đó, Bộ tư lệnh TP.HCM đã bàn giao 226 bộ tro cốt người dân của các tỉnh trên địa bàn Quân khu 7, bàn giao 273 bộ tro cốt người dân ở các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 9. 

Đưa tro cốt người dân mất do COVID-19 về cho thân nhân ở miền Trung - Tây Nguyên - Ảnh 2.

Những hũ tro cốt được xếp ngay ngắn, cẩn thận trước khi giao đến gia đình thân nhân - Ảnh: MINH CHIẾN

Vượt ngàn cây số đưa tro cốt đồng bào miền Trung - Tây Nguyên về quê mẹ Vượt ngàn cây số đưa tro cốt đồng bào miền Trung - Tây Nguyên về quê mẹ

TTO - Sáng 6-10, 4 cán bộ chiến sĩ thuộc Quân khu 5 đã vượt quãng đường hơn ngàn cây số để có mặt tại TP.HCM, tiếp nhận tro cốt đồng bào miền Trung - Tây Nguyên không may qua đời vì dịch COVID-19, đưa về quê mẹ.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận