Đưa sự kiện Gạc Ma vào chương trình - sách giáo khoa mới

14/03/2018 10:46 GMT+7

TTO - Sắp tới, học sinh THCS và THPT sẽ được học nội dung về sự kiện Gạc Ma 1988, hải chiến Trường Sa 1988 và diễn biến cho tới nay.

Sự kiện Gạc Ma sẽ được đưa vào chương trình - sách giáo khoa mới - Ảnh tư liệu

Đây là thông tin do GS Phạm Hồng Tung - Chủ biên chương trình môn Lịch sử giáo dục phổ thông mới khẳng định với Tuổi Trẻ Online.

Trong môn Lịch sử và Địa lý cấp THCS, chương trình đưa các nội dung để học sinh hiểu thông sử Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. 

Trong phần Việt Nam và Đông Nam Á từ 1986 đến nay sẽ có nội dung về Gạc Ma được đặt trong sự liên quan giữa lịch sử dân tộc và lịch sử khu vực, lịch sử thế giới.

Ở bậc THCS cũng có một chủ đề tích hợp dự kiến là Biển đảo Việt Nam. Chủ đề này bao gồm các nội dung về Địa lý tự nhiên, Kinh tế biển, Tài nguyên biển, Lịch sử chủ quyền biển đảo của Việt Nam, có nhấn mạnh đến chủ quyền Việt Nam trên biển và đề cập tới sự kiện Gạc Ma 1988, hải chiến Trường Sa 1988 và diễn biến cho tới nay.

Ở cấp THPT, Gạc Ma sẽ xuất hiện trong hai chủ đề là Lịch sử các cuộc chiến tranh giải phóng bảo vệ Tổ quốc và chủ đề Biển đảo Việt Nam. Học sinh THPT được tìm hiểu về sự kiện Gạc Ma 1988.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận