Đưa sự kiện Gạc Ma vào chương trình - sách giáo khoa mới

14/03/2018 10:46 GMT+7

TTO - Sắp tới, học sinh THCS và THPT sẽ được học nội dung về sự kiện Gạc Ma 1988, hải chiến Trường Sa 1988 và diễn biến cho tới nay.

Sự kiện Gạc Ma sẽ được đưa vào chương trình - sách giáo khoa mới - Ảnh tư liệu

Đây là thông tin do GS Phạm Hồng Tung - Chủ biên chương trình môn Lịch sử giáo dục phổ thông mới khẳng định với Tuổi Trẻ Online.

Trong môn Lịch sử và Địa lý cấp THCS, chương trình đưa các nội dung để học sinh hiểu thông sử Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. 

Trong phần Việt Nam và Đông Nam Á từ 1986 đến nay sẽ có nội dung về Gạc Ma được đặt trong sự liên quan giữa lịch sử dân tộc và lịch sử khu vực, lịch sử thế giới.

Ở bậc THCS cũng có một chủ đề tích hợp dự kiến là Biển đảo Việt Nam. Chủ đề này bao gồm các nội dung về Địa lý tự nhiên, Kinh tế biển, Tài nguyên biển, Lịch sử chủ quyền biển đảo của Việt Nam, có nhấn mạnh đến chủ quyền Việt Nam trên biển và đề cập tới sự kiện Gạc Ma 1988, hải chiến Trường Sa 1988 và diễn biến cho tới nay.

Ở cấp THPT, Gạc Ma sẽ xuất hiện trong hai chủ đề là Lịch sử các cuộc chiến tranh giải phóng bảo vệ Tổ quốc và chủ đề Biển đảo Việt Nam. Học sinh THPT được tìm hiểu về sự kiện Gạc Ma 1988.

VĨNH HÀ

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Thủ phạm tấn công mạng Facebook là nhóm gửi thư rác
  TTO - Kết luận điều tra ban đầu của Facebook nhận thấy những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của 30 triệu tài khoản là những đối tượng gửi thư rác trên mạng xã hội.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận