Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021

Dưa lưới Tây Ninh, thanh long Bình Thuận tiêu chuẩn VietGAP lên máy bay

02/04/2019 09:44 GMT+7

TTO - Sau vải thiều, xoài cát, bưởi đến lượt loại trái cây như dưa lưới Tây Ninh, thanh long Bình Thuận sẽ được Vietnam Airlines đưa lên máy bay, phục vụ hành khách trên chuyến bay của hãng này.

Dưa lưới Tây Ninh, thanh long Bình Thuận tiêu chuẩn VietGAP lên máy bay - Ảnh 1.

Hành khách đi máy bay của Vietnam Airlines - Ảnh: C.TRUNG

Chiều 1-4, đại diện Vietnam Airlines cho biết các loại trái cây này sẽ được phục vụ trên các đường bay từ TP.HCM đi Hà Nội và quốc tế kể từ nay đến ngày 15-4.  

Lý do chọn loại trái cây trên, đại diện Vietnam Airlines cho biết Tây Ninh vốn được biết đến là một trong những vựa trái cây lớn nhất cả nước, trong khi Bình Thuận nổi tiếng là "thủ phủ" của thanh long.

Tháng 4 chính là thời điểm "vàng" để hành khách thưởng thức hương vị tươi ngon nhất của các loại quả này do đây là thời gian vào mùa chính vụ.

Một góc nơi sơ chế trái cây của Công ty TNHH MTV suất ăn hàng không Việt Nam cung cấp cho các hãng bay, trong đó có Vietnam Airlines - Video: C.TRUNG

Các loại quả được phục vụ cho hành khách đều có nguồn gốc từ những vùng trồng đạt tiêu chuẩn VietGAP, với môi trường, giá thể và nước tưới sạch, dinh dưỡng đúng và đều đặn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để giữ trọn vẹn độ tươi ngon của trái cây, Vietnam Airlines bảo quản nguyên liệu tại kho mát 5-7 độ C, sau đó sơ chế, ngâm khử trùng và giữ lạnh cho đến khi sản phẩm được đưa lên máy bay. Tuy nhiên, việc phục vụ trái cây này chỉ dành cho khách hàng thương gia của hãng. 

Trước đó, Vietnam Airlines đã giới thiệu tới hành khách trên chuyến bay nhiều loại quả đặc sản của Việt Nam như nhãn lồng Hưng Yên, vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), cam Cao Phong (Hòa Bình), bưởi da xanh và xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang).

'Thủ phủ' thanh long Bình Thuận ngập nặng

TTO - Mưa lớn kéo dài mấy ngày qua khiến hàng ngàn hecta thanh long tại Bình Thuận ngập nặng, dân khóc ròng. Nhiều diện tích lúa, hoa màu và nhà dân cũng ngập sâu, đường sá chia cắt.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận