Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Đưa 11 trẻ mồ côi ở tịnh xá Ngọc Tuyền về trung tâm bảo trợ

14/12/2017 14:17 GMT+7

TTO - 11 trẻ mồ côi sống trong Tịnh xá Ngọc Tuyền (Bà Rịa- Vũng Tàu) đã được chính quyền và ngành chức năng đưa về trung tâm bảo trợ xã hội sáng 14-12.

Đưa 11 trẻ mồ côi ở tịnh xá Ngọc Tuyền về trung tâm bảo trợ - Ảnh 1.

11 trẻ mồ côi sống trong tịnh xá Ngọc Tuyền được chính quyền, ngành chức năng cho ăn sáng trước khi chuyển về Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 14-12, các ban ngành chức năng huyện Tân Thành đã đến Tịnh xá Ngọc Tuyền (thị trấn Phú Mỹ) để chuyển 11 trẻ (gồm tám nam, ba nữ) về Trung tâm bảo trợ trẻ em Vũng Tàu. 

Trước đó, ngày 4-12, UBND huyện Tân Thành đã có quyết định chuyển chỗ ở của 11 trẻ em được nuôi trong Tịnh xá Ngọc Tuyền về Trung tâm bảo trợ trẻ em Vũng Tàu để chăm sóc, nuôi dưỡng theo quy định. 11 trẻ em này đều là trẻ mồ côi từ 2-3 tuổi.

Trước đó, chính quyền, ngành chức năng và những người đi làm từ thiện đã nhiều lần phát hiện việc nuôi trẻ mồ côi ở đây không đảm bảo vệ sinh, không đủ những điều kiện tối thiểu cho trẻ. Tịnh xá này cũng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép nuôi trẻ mồ côi.

Đưa 11 trẻ mồ côi ở tịnh xá Ngọc Tuyền về trung tâm bảo trợ - Ảnh 2.

Những cháu bé mồ côi đến Trung tâm bảo trợ trẻ em Vũng Tàu thích thú với những đồ chơi ở đây - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo tìm hiểu, tịnh xá này do tu sĩ Phạm Thị Nương (pháp danh Thích nữ Giác Liên, sinh năm 1948) làm trụ trì và tu sĩ này nhận trẻ mồ côi về nuôi từ năm 1990. 

Việc chuyển chỗ ở cho trẻ em ở đây đã được bàn tính từ đầu 2016 nhưng đến nay mới thực hiện được do tu sĩ này phản đối quyết liệt và dọa tự thiêu nếu đưa trẻ đi.

Đưa 11 trẻ mồ côi ở tịnh xá Ngọc Tuyền về trung tâm bảo trợ - Ảnh 3.

Cảnh dơ bẩn trong tịnh xá Ngọc Tuyền - Ảnh: QUỲNH GIANG

Trước đó, ngày 11-1-2016, tại tịnh xá này có một trẻ mồ côi bị bệnh chết, tu sĩ Phạm Thị Nương cho chôn cất nhưng không báo chính quyền. 

Sau đó, UBND huyện Tân Thành cũng đã xử phạt hành chính tu sĩ Phạm Thị Nương 15 triệu đồng vì vi phạm lĩnh vực bảo trợ xã hội.

Sáng sớm 14-12, khi đoàn làm việc của huyện Tân Thành đến tịnh xá thì bà Nương đã đem giấu 11 trẻ em trong một phòng kín. Ngay sau khi đưa các cháu ra ngoài, đoàn đã cho các cháu ăn sáng, khám bệnh và đưa về Trung tâm bảo trợ trẻ em TP Vũng Tàu.

Tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Vũng Tàu, 11 cháu bé đã được các bảo mẫu chăm sóc tận tình, tắm rửa sạch sẽ. 

Bà Chu Thị Thư - giám đốc Trung tâm cho biết, sau khi tiếp nhận trẻ, trung tâm sẽ chăm sóc đặc biệt cho các cháu như: vệ sinh sạch sẽ, cho đi tiêm chủng, cho ăn uống dần dần theo khẩu phần, đưa lên TP.HCM để kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm…  

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận