Tag: Dự thảo luật

Dự thảo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Rất khó cho doanh nghiệp tư nhân

TTO - Nhiều ý kiến cho rằng, dự thảo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở không phù hợp, không cần thiết với doanh nghiệp tư nhân.

8 hiệp hội doanh nghiệp hỏa tốc kiến nghị về dự thảo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở

TTO - Cho rằng Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở không cần thiết và thiếu thuyết phục, 8 hiệp hội doanh nghiệp đã có văn bản hỏa tốc gửi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiến nghị bỏ doanh nghiệp tư nhân là đối tượng của luật này.

Định vị rõ ‘vai’ PVN trong hoạt động dầu khí để không lỡ cơ hội

Cần xác định rõ vai trò cũng như tăng phân cấp, phân quyền cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) nhằm đẩy nhanh tiến độ cũng như tăng hiệu quả trong đầu tư các dự án dầu khí.

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Sử dụng thuật ngữ ‘thẩm định giá’ hay ‘định giá tài sản’?

TTO - Hội thảo góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) được Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức tại Hà Nội ngày 5-10, thu hút ý kiến đóng góp của nhiều chuyên gia, nhà khoa học.

Sửa Luật dầu khí: Đừng ‘bỏ rơi’ các dự án đã đầu tư?!

Không chỉ tạo cơ chế, chính sách để thúc đẩy hoạt động đầu tư trong lĩnh vực dầu khí mà ngay cả với những dự án đã và đang triển khai, vẫn cần tiếp tục được nghiên cứu, quy định cụ thể trong Luật dầu khí (sửa đổi).

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Không thể đưa ra một giá đất nào thỏa mãn, hài hòa lợi ích tất cả

TTO - Chúng tôi cùng các cơ quan liên quan xử lý hài hòa vấn đề này. Không thể nào đưa ra một giá đất mà thỏa mãn, hài hòa lợi ích của các đối tượng trong xã hội.

Đề xuất doanh nghiệp bảo hiểm được đầu tư bất động sản

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề nghị cho phép doanh nghiệp bảo hiểm được sử dụng vốn nhàn rỗi để đầu tư bất động sản và cần quy định bảo hiểm bắt buộc trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bảo lãnh ngân hàng khi bán nhà.

Cần xác định thế nào là biển số đẹp đưa ra đấu giá, chống gian lận, đảm bảo minh bạch

TTO - Ông Ngọ Duy Hiểu, phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, cho rằng trong nội dung dự án Luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ, cần xác định như thế nào là biển số đẹp để đưa ra đấu giá, chống gian lận, đảm bảo công khai, minh bạch.

Bỏ bớt quy định để 'cởi trói' điện ảnh?

TTO - Hợp tác sản xuất phim quốc tế, Thái Lan thu 150 triệu USD năm 2019. Trong khi đó, các đoàn phim Hollywood muốn làm phim ở Việt Nam chờ thủ tục rất lâu. Điện ảnh Việt Nam đang tuột mất những cơ hội quý giá?

Dự thảo luật độc lạ: Chó phải được đi dạo hai lần một ngày

Dự thảo luật về việc chăm sóc chó của Đức hẳn sẽ khiến những chú chó vui mừng, nếu chúng biết đọc. Còn người nuôi chúng thì lại băn khoăn về mức độ khả thi của những dự kiến này.