Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Dự thảo luật

Miễn học phí, lương giáo viên cao nhất... một tín hiệu vui

Miễn học phí, lương giáo viên cao nhất... một tín hiệu vui

TTO - Dự thảo Luật giáo dục sửa đổi có một số nội dung thay đổi đặc biệt có lợi cho học sinh, giáo viên như: miễn học phí tới hết cấp THCS, lương giáo viên được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc hành chính sự nghiệp.

Facebook, Google có 'bỏ' Việt Nam vì quy định đặt máy chủ?

TTO - Việc bảo đảm an toàn an ninh mạng quốc gia là tối cần thiết, nhưng buộc các đại gia như Google, Facebook đặt máy chủ tại Việt Nam lại trái với cam kết quốc tế.

Sửa luật chống tham nhũng: Định nghĩa rõ hơn về nhũng nhiễu

TTO - Đó là vấn đề được nhiều đại biểu đặt ra tại buổi góp ý kiến cho dự thảo luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi do đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức ngày 3-10.

Dự luật phòng chống tham nhũng thiếu quy định xử lý tài sản bất minh

TTO - Thẩm tra dự án Luật phòng chống tham nhũng (sửa đổi) được Chính phủ trình, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội phát hiện thiếu một trong những vấn đề vướng mắc nhất lâu nay là xử lý tài sản không giải trình được nguồn gốc.

Sẽ có ba đề án riêng cho các đặc khu kinh tế

TTO - Chiều 19-9, ông Trần Duy Đông - Bộ Kế hoạch và đầu tư - cho biết sẽ xây dựng thêm ba đề án thành lập đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt gắn với ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

Chủ tịch Quốc hội chưa đồng ý tăng thuế xăng dầu

TTO - Nguồn tin của Tuổi trẻ cho biết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có ý kiến như vậy khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình dự luật nhằm tăng khung thuế đối với xăng dầu.

​Thượng viện Mỹ phê chuẩn dự luật trừng phạt Nga

TTO - Thượng viện Mỹ đã thống nhất thông qua dự luật áp đặt các lệnh trừng phạt mới với Nga bất chấp phản đối của ông Trump về vấn đề này.

Bộ Y tế cấm nhiều quá

TTO - Nhiều ý kiến đánh giá dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu bia cấm nhiều quá, trong khi các quy định về quản lý chất lượng lại ít và không thực phù hợp kinh tế thị trường.

Vì sao Bộ Y tế muốn cấm rượu bia trong quán karaoke?

TTO - Theo Bộ Y tế, muốn phòng tránh tác hại của rượu bia thì phải kiểm soát địa điểm, đối tượng, phương thức không được bán rượu, bia.