Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

'Dù mất đi yếu tố bất ngờ, U23 Việt Nam vẫn có thể làm nên điều kỳ diệu'

07/01/2020 13:31 GMT+7

TTO - Đó là bình luận của chuyên gia bóng đá Gabriel Tan trên kênh thể thao nổi tiếng Fox Sports Asia ngày 7-1 về cơ hội của đội tuyển U23 Việt Nam ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 khởi tranh ở Thái Lan ngày 8-1.

Dù mất đi yếu tố bất ngờ, U23 Việt Nam vẫn có thể làm nên điều kỳ diệu - Ảnh 1.

Fox Sports Asia nhận định Việt Nam sẽ viết nên một câu chuyện cổ tích khác dù giờ đây chúng ta đã mất đi yếu tố bất ngờ - Ảnh: Fox Sports

Cách đây 2 năm tại Thường Châu (Trung Quốc), U23 Việt Nam đã làm nên "điều kỳ diệu" ở vòng chung kết U23 châu Á 2018 khi xuất sắc vào đến trận chung kết. Đó là giải đấu mà các đối thủ "không biết nhiều" về bóng đá Việt Nam nên có phần thi đấu với tâm lý chủ quan khinh địch. 

Nhưng ở giải đấu tại Thái Lan lần này, Việt Nam đã được nâng tầm thành "đại gia", được đánh giá rất cao và chúng ta đã mất đi yếu tố bất ngờ. Liệu trong chiến dịch lần này, thầy trò của HLV Park Hang Seo có thể viết nên một câu chuyện cổ tích khác hay không?

Trả lời cho câu hỏi này, chuyên gia bình luận bóng đá Gabriel Tan đã có bài viết phân tích cụ thể trên Fox Sports Asia. Ông Gabriel Tan viết: "Hai năm trước đây, Việt Nam bị đánh giá rất thấp nhưng họ khiến mọi người bất ngờ khi giành quyền vào đến trận đánh cuối cùng ở Trung Quốc. Nhưng chắc chắn họ sẽ không bị đánh giá thấp ở giải lần này, đặc biệt là sau những gì đã xảy ra trong hai năm qua".

Bình luận viên Gabriel Tan viết thêm: "Dưới thời Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam càng đá càng hay với sức mạnh liên tục được tăng cường. Họ về thứ tư tại Asian Games 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và sau đó giành HCV SEA Games 30". 

Cuối cùng ông Gabriel Tan dự đoán: "Nhiều cầu thủ Việt Nam từng làm nên điều kỳ diệu cách đây 2 năm sẽ không có mặt cùng đội trong chiến dịch này. Nhưng họ đã được bổ sung với những cầu thủ còn tốt hơn trước đó nữa. Việt Nam vẫn đầy đủ sức mạnh để một lần nữa tiến xa ở giải ngay cả khi họ không còn yếu tố bất ngờ". 

VCK U23 châu Á 2020: Vì sao không có trọng tài Việt Nam? VCK U23 châu Á 2020: Vì sao không có trọng tài Việt Nam?

TTO - Trước câu hỏi này của nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ, trưởng ban trọng tài quốc gia Dương Văn Hiền (cựu trọng tài FIFA) đã giải thích như sau:

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận