Tag: Dư luân

Tờ báo nổi tiếng của Mỹ cổ súy ăn côn trùng khiến dư luận xôn xao

TTO - Một trong những tờ báo uy tín và nổi tiếng nhất của Mỹ - Washington Post kêu gọi xem côn trùng là nguồn thực phẩm chính và chuyển từ ăn thịt sang ăn côn trùng sẽ tốt cho môi trường.

Gửi tiết kiệm 20 tỉ quỹ phòng chống COVID-19, thu 650 triệu lãi nhưng chưa hỗ trợ dân

TTO - Chiều 30-3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức buổi họp báo, liên quan việc đơn vị này đã chia nhỏ số tiền hơn 20,5 tỉ của Quỹ phòng chống dịch COVID-19 thành nhiều khoản để gửi tiết kiệm gây xôn xao dư luận.

Sai sót trong tu bổ tháp Bánh Ít: 'Vi phạm lớn mà chỉ ‘rút kinh nghiệm', khó chấp nhận!'

TTO - Dư luận cho rằng để xảy ra những dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng trong quá trình tu bổ, tôn tạo di tích được xem là "báu vật" mà chỉ "rút kinh nghiệm sâu sắc" là không thể chấp nhận.

Phạt 10 triệu đồng vì đăng công văn giả cho học sinh nghỉ học

TTO - Công an tỉnh Bình Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tham mưu xử phạt với số tiền 10 triệu đồng đối với người phụ nữ đăng công văn giả mạo giám đốc Sở GD&ĐT Bình Phước “cho học sinh nghỉ học đến ngày 14-3”.

Miệt thị người khác, căn bệnh của xã hội hiện đại?

TTO - Năm nào cũng vậy, khi mỗi cuộc thi người đẹp kết thúc, vương miện được trao, thì dư luận lập tức ồn ào. Thậm chí, có người còn miệt thị những người mà mình chưa hề quen biết. Vì sao vậy?

Đọc vui: Phụ nữ 'ế' đọc 31 lý do này cảm thấy được... an ủi!

TTO - Đừng tin vào dư luận chung rằng không chồng là điều bất hạnh. Chẳng đáng sợ vậy đâu. Dưới đây là 31 lợi ích của phụ nữ chọn cuộc sống độc thân. Ai thấy thiếu mời bổ sung!

Binh đoàn mạng và mặt trận tuyên truyền thời Facebook

TTCT- Khi các chính phủ “chơi Facebook”, mọi chuyện không đơn giản chỉ là chia sẻ thông tin chính thống hay tương tác với dân.

Lạm phát cấp phó, bổ nhiệm người nhà gây bất bình dư luận

TTO - Các trường hợp bổ nhiệm sai cũng như lạm phát cấp phó tại nhiều địa phương, đơn vị gây bức xúc và suy giảm lòng tin trong dân đã được Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm.

Khoán xe công, phải làm đến cùng

TTO - Dư luận ủng hộ mạnh mẽ dự thảo quy định về khoán xe công đang được Bộ Tài chính đưa ra lấy ý kiến, với mục tiêu đến năm 2020 giảm 30-50% tổng lượng xe và số xe phục vụ các chức danh cũng giảm mạnh.

Tội phạm không giảm sẽ thay lãnh đạo

TT - “Địa bàn, đơn vị nào để tội phạm lộng hành kéo dài gây dư luận bức xúc trong nhân dân thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Phải kiên quyết thay thế lãnh đạo, chỉ huy yếu kém”.