05/03/2019 10:25 GMT+7

Dữ liệu đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc bị mất gần hết

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Đại diện nhóm đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết vì bị mất gần hết dữ liệu thực hiện trước đó, họ sẽ phải đếm xe thêm một tuần nữa.

Dữ liệu đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc bị mất gần hết - Ảnh 1.

Người dân tổ chức nhóm hơn 10 người đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc từ ngày 26-2 - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Sáng 5-3, đại diện nhóm đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc cho biết số liệu kiểm đếm sau một tuần đã bị mất gần hết.

"Sáng nay là ca cuối cùng, mấy anh em vẫn để số liệu ở lán trại bình thường. Chúng tôi đếm xong thì bật livestream rồi định về trại lấy số liệu trước đó để cộng lại công bố cho mọi người biết luôn. Nhưng  khi về đến nơi tìm thì không ra, tưởng là mấy anh em cất, nhưng hỏi lại thì không ai cất hết", đại diện nhóm nói.

Theo đại diện nhóm đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc, số liệu đã bị mất hết, chỉ còn lại một ca ngày 28 và một ca cuối cùng vào sáng 5-3.

Dữ liệu đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc bị mất gần hết - Ảnh 2.

Tài liệu kiểm đếm sau 1 tuần đã bị mất gần hết - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ông Lê Ngọc Hải - trưởng công an xã Ninh Lộc - cho biết nhóm đếm xe cung cấp thông tin là mất một xấp khoảng 20-30 tờ giấy danh sách ghi số lượt xe qua trạm, ngoài ra không mất tài sản cá nhân gì khác.

"Thời gian mất giấy tờ nhóm này không xác định được, chỉ xác định thời gian phát hiện khoảng 6h45. Đó là lúc họ thay ca nhau để ngủ nên không phát hiện được. Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh vụ việc", ông Hải thông tin.

Dữ liệu đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc bị mất gần hết - Ảnh 3.

Nhóm người hơn 10 người tổ chức đếm xe thủ công dựa vào bảng thông báo loại xe tại trạm - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Đại diện nhóm đếm xe cho rằng: "Đây đâu phải tài liệu mật gì đâu? Tài liệu chỉ đếm thủ công, mang tính chất tham khảo, ai đó lấy cái đó để làm gì?"

"Chúng tôi chỉ cực thêm một chút thôi. Chúng tôi sẽ đếm thêm một tuần nữa", đại diện nhóm quả quyết.

Dữ liệu đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc bị mất gần hết - Ảnh 4.

BOT Ninh Lộc đã tổ chức rào dây cấm người không phận sự sau khi thấy nhóm tổ chức đếm xe - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Trước đó, ngày 26-2, một nhóm khoảng 10 người dân do nghi ngờ lưu lượng xe qua trạm BOT Ninh Lộc đã tự tổ chức đếm xe qua trạm.

Nhóm đếm xe nói việc làm này để đối chiếu với báo cáo của trạm BOT Ninh Lộc. Toàn bộ số liệu nhóm dự định sẽ gửi lên Bộ GTVT, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước.

Dữ liệu đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc bị mất gần hết - Ảnh 5.

Trạm BOT Ninh Lộc được Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa thực hiện thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng mở rộng quốc lộ 1 theo hình thức BOT - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Vụ đếm xe qua BOT Ninh Lộc: Cơ quan chức năng giám sát để người dân không vi phạm Vụ đếm xe qua BOT Ninh Lộc: Cơ quan chức năng giám sát để người dân không vi phạm

TTO - Sáng 28-2, nhóm người dân đếm xe qua BOT Ninh Lộc nói tiếp tục kiểm đếm xe, trong khi cơ quan chức năng cho biết sẽ giám sát để người dân không vi phạm pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên