08/07/2017 10:27 GMT+7

Xây dựng hệ thống đu dây dài nhất thế giới ở Phong Nha

LAM GIANG
LAM GIANG

TTO - Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Bình vừa cho phép Công ty cổ phần Thương mại và du lịch Phù Sa Đỏ xây dựng hệ thống zipline (đu dây) đa phương thức dài nhất thế giới tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Mô hình đường dây đu của dự án - Ảnh: L.GIANG
Mô hình đường dây đu trong dự án của Công ty cổ phần Thương mại và du lịch Phù Sa Đỏ - Ảnh: L.GIANG

Vị trí xây dựng từ khu vực suối Nước Moọc đến hang Tối (sát bên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây), trên diện tích 35ha, thuộc địa bàn thôn Chày Lập (xã Phú Trạch, huyện Bố Trạch), vùng có địa hình thích hợp cho đu dây và các trò chơi cảm giác mạnh.

Dự án có các hạng mục là hệ thống zipline có hai đường trượt dài hơn 3,5km, bắt đầu từ suối Nước Moọc đến cửa hang Tối, gồm 8 nhịp và 9 trạm chạy dọc theo sông Chày, công suất 1.000 khách/ngày.

Hệ thống chòi vọng cảnh, cũng là các trụ tháp của dây đu, cho du khách ngắm cảnh và thú hoang cả ngày lẫn đêm (ban đêm sử dụng ống nhòm đặc biệt).

Một tổ hợp sản phẩm dịch vụ du lịch mạo hiểm và thể thao dưới nước được bố trí dọc theo tuyến dây đu, như cầu đi bộ trên không, lướt ván bằng canô, chèo thuyền kayak vượt thác, leo núi và các dịch vụ khác như bãi tắm tình nhân, chòi nghỉ trên cao, cầu tắm sông, nhà hàng ăn uống…

Dự kiến tổng mức đầu tư của dự án là 300 tỉ đồng, thời gian đưa vào sử dụng trong quý 3-2018, đóng góp cho ngân sách tỉnh 20 tỉ đồng/năm.

Khung cảnh sông Chày đoạn xây dựng hệ thống zipline dài nhất thế giới của Công ty cổ phần Thương mại và du lịch Phù Sa Đỏ - Ảnh: L.GIANG
Khung cảnh sông Chày đoạn xây dựng hệ thống zipline dài nhất thế giới - Ảnh: L.GIANG

Ông Nguyễn Quang Hải - chủ tịch hội đồng Công ty cổ phần Thương mại và du lịch Phù Sa Đỏ (trụ sở ở TP Đồng Hới) cho biết hiện tài nguyên du lịch ở Phong Nha - Kẻ Bàng chỉ mới tập trung khai thác hang động, thiếu sự đa dạng về loại hình và sản phẩm du lịch.

Có thêm hệ thống zipline tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là thêm cơ hội để du khách, đặc biệt du khách nước ngoài, khám phá và trải nghiệm với rừng Phong Nha.

“Trong quá trình thi công, công ty hướng đến việc bảo tồn tài nguyên rừng và cảnh quan của khu vực cũng như tuân thủ yêu cầu của UBND tỉnh về tác động môi trường của dự án” - ông Hải khẳng định.

LAM GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên