04/12/2016 10:11 GMT+7

Trả lại không gian xanh cho công viên ven biển Nha Trang

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Ông Lê Đức Vinh - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - đồng ý phương án trả lại không gian xanh mát và đường dạo bộ ven biển cho người dân và du khách tại công viên Phù Đổng ở khu vực bờ biển Nha Trang.

Biển Nha Trang - Ảnh tư liệu

Theo ông Vinh, trước đây UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty TNHH Invest Park Nha Trang xây dựng công viên Phù Đổng, nhưng chủ đầu tư “chỉ chú trọng xây dựng các khu kinh doanh, thương mại nên tỉnh yêu cầu dừng, điều chỉnh”.

Theo quy hoạch điều chỉnh của Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và xây dựng Khánh Hòa, công viên Phù Đổng sẽ chia làm ba khu vực: khu phía bắc, sân khấu biểu diễn và hồ bơi.

Trong đó khu phía bắc được ưu tiên trồng nhiều cây xanh, xen kẽ các quán cà phê và các đường đi bộ ven biển, ven đường Trần Phú. Khu sân khấu là nơi tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật có thu phí.

Khu hồ bơi có “dòng sông lười” phục vụ nhu cầu bơi lội của thiếu nhi. Ông Vinh yêu cầu sân khấu biểu diễn phải hài hòa khi nhìn từ đường Trần Phú vào.

“Phải đảm bảo không gian cây xanh, hạn chế tối đa việc xây dựng các công trình trong lòng công viên (trừ xây ngầm) để trả lại không gian thông thoáng cho công viên, bãi biển và dỡ bỏ hàng rào xung quanh công viên Phù Đổng” - ông Vinh nói.

TRUNG TÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên