01/09/2015 22:53 GMT+7

​Thích thú với du lịch trên kênh Nhiêu Lộc

YẾN TRINH
YẾN TRINH

TTO - Chiều 1-9, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn đã khai trương tuyến du lịch đường thủy trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Từ đây người dân TP.HCM có thể đi thuyền trên kênh Nhiêu Lộc để ngắm thành phố - Ảnh: Hữu Khoa
Từ đây người dân TP.HCM có thể đi thuyền trên kênh Nhiêu Lộc để ngắm thành phố - Ảnh: Hữu Khoa

Tuyến du lịch này sẽ bắt đầu từ gần chân cầu Thị Nghè (Q.1) đi dọc kênh và kết thúc ở gần chùa Trăng (Q.3) với giá vé dự kiến 220.000 đồng/khách.

Hơn 16g, 12 chiếc thuyền gồm 10 thuyền Phụng (Gondola) và 2 thuyền chống chở khoảng 60 khách đã khởi hành ở nhà ga bến thuyền trên đường Hoàng Sa (Q.1) đi về hướng Q.Tân Bình. Mỗi thuyền có một người chèo đò và một hướng dẫn viên, nữ mặc áo dài cách điệu, nam mặc áo bà ba màu xanh thẫm.

Đối với thuyền Phụng, sức chứa chỉ 4-5 khách và trên thuyền bố trí bàn ghế cho khách ngồi ngắm cảnh dọc hai bên dòng kênh. Khách có thể đem thức ăn, đồ uống lên thuyền. Thuyền chống sức chứa trung bình 7-20 khách thiết kế như một chiếc phà nhỏ.

Lộ trình trên kênh dài 4,5km đi qua địa bàn các quận 1, 3, Bình Thạnh và Phú Nhuận. Theo thông tin từ phía Công ty Thuyền Sài Gòn, đi thuyền du ngoạn trên kênh trong khoảng một tiếng rưỡi.

Các thuyền khi di chuyển trên kênh đi qua cầu Bông, cầu Trần Khánh Dư, cầu Kiệu, cầu Lê Văn Sỹ… đã thu hút sự quan tâm của người dân đang dạo chơi, hóng mát hai bên dòng kênh. Người dân tỏ ra thích thú khi nhìn hình ảnh các cô hướng dẫn viên và chèo đò trong trang phục áo dài, miệng cười tươi đáp lại những lời hỏi han của người dân. Một số người đã hét lớn để hỏi: “Cái này chừng nào bắt đầu bán vé?”, “Đi từ đâu tới đâu?”, “Giá bao nhiêu?”…

Các hướng dẫn viên đều được huấn luyện chèo đò, huấn luyện nghiệp vụ du lịch và tăng cường tiếng Anh. Đồng thời, những kiến thức văn hóa, lịch sử của những cây cầu, ngôi chùa, công trình nổi tiếng dọc hai dòng kênh đều được họ nắm nhuần nhuyễn để thuyết minh cho khách.

Các đại biểu cắt băng khai trương bến du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc chiều 1-9 - Ảnh: Hữu Khoa
Người dân sống dọc kênh Nhiêu Lộc rất vui khi kênh Nhiêu Lộc đen ngòm ngày nào đã trở thành địa điểm du lịch trong thành phố - Ảnh: Hữu Khoa
Những thiếu nữ mặt áo dài đội nón lá chèo xuồng đưa khách tham quan trên kênh Nhiêu Lộc - Ảnh: Hữu Khoa
Người dân rất vui khi được đi trên thuyền ngắm kênh Nhiêu Lộc - Ảnh: Hữu Khoa
Đờn ca tài tử trên dòng kênh xanh - Ảnh: Hữu Khoa
Người dân có thể đi thuyền trên kênh Nhiêu Lộc để ngắm nhìn các ngôi nhà cao tầng - Ảnh: Hữu Khoa
YẾN TRINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên