Pancake bí đỏ
◊ Nguyên liệu:
+ 150gr bột mì
+ 100gr bí đỏ
+ 1 quả trứng gà
+ 250ml sữa tươi
+ 2 muỗng canh bột nở
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 3 muỗng canh đường trắng
+ Mật ong
+ 1 muỗng cà phê vani
+ 20gr bơ
+ Kem sữa tươi
◊ Cách làm:
+ Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi hấp chín rồi tán nhuyễn hoặc xay nhuyễn.
+ Trộn đều tất cả nguyên liệu khô gồm bột mì, bột nở, đường và muối vào một thố lớn.
+ Trứng đập ra chén, thêm sữa tươi, vani và bí đỏ đã tán nhuyễn vào, đánh đều tay. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bí đỏ vào bột mì, khuấy đều đến khi bột nhuyễn, mịn.
+ Làm tan bơ trong chảo nóng, múc từng muỗng bột vừa đủ vào chiên nhỏ lửa. Để bánh chín vàng đều, không bị rỗ, bạn nên dùng chảo đế phẳng để chiên bánh.
+ Khi bánh đã chín vàng hai mặt thì xếp bánh ra đĩa, rưới đều mật ong, kem tươi lên bánh để tăng thêm hương vị.
Như vậy chỉ sau vài bước, bé yêu của bạn đã có ngay bữa ăn sáng vừa thơm bùi vừa ngon miệng, bắt mắt rồi.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận