27/10/2014 08:27 GMT+7

​Nhật phòng thiên tai cho du khách

VIỆT PHƯƠNG
VIỆT PHƯƠNG

TT - Cục Du lịch quốc gia Nhật Bản đề ra các hướng dẫn hỗ trợ du khách nước ngoài trong trường hợp có thảm họa lớn, khi số du khách đến nước này đang tăng lên.

Các hướng dẫn này kêu gọi chính quyền địa phương, khách sạn và các cơ sở du lịch khác hướng dẫn, tư vấn cụ thể bằng nhiều ngôn ngữ, tích trữ các vật dụng cần thiết và các biện pháp khác trong kế hoạch chống thảm họa và sơ tán.

Theo Kyodo News, với việc nhiều du khách chưa bao giờ trải qua các thảm họa như động đất (nên có thể sẽ bị hoảng loạn), hướng dẫn này đưa ra các ví dụ cụ thể bao gồm cả lời khuyên bảo vệ đầu như thế nào. Các vật phẩm cần tích trữ bao gồm cả thực phẩm halal và kinh Koran cho người theo đạo Hồi, kinh thánh cho người theo đạo Cơ đốc.

Ngoài ra, Cục Du lịch Nhật Bản cũng kêu gọi các chính quyền địa phương thu thập thông tin về những nguồn nhân lực hữu ích bao gồm các thông dịch viên tình nguyện và soạn các thỏa thuận điều trị y khoa đa ngôn ngữ để chuẩn bị cho thảm họa.

Số liệu của Chính phủ Nhật Bản cho biết ước tính số lượt du khách nước ngoài đến nước này sẽ vượt con số 10 triệu trong tháng 10. Từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay đã có hơn 9,7 triệu lượt khách đến Nhật, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Đến cuối năm, Nhật Bản kỳ vọng sẽ đạt 12 triệu lượt khách du lịch nước ngoài.

Trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ, Trung Quốc có số du khách đến Nhật đông nhất trong tháng 9, tăng 57,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đài Loan đứng thứ hai với số lượt khách đến Nhật tăng 6,7%. Hàn Quốc đứng thứ ba với tỉ lệ tăng 32,3%.

Nhật Bản đặt mục tiêu đạt 20 triệu lượt khách vào năm 2020, thời điểm diễn ra Thế vận hội, trong một phần kế hoạch biến nước này thành nước du lịch.

VIỆT PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên