01/05/2015 10:49 GMT+7

​Hòa nhạc trong động Phong Nha phục vụ du khách

L.GIANG - TH.BA
L.GIANG - TH.BA

TT - Ngày 30-4, hàng ngàn du khách tham quan động Phong Nha (Quảng Bình) đã được thưởng thức một chương trình hòa nhạc dài hai giờ trong lòng động.

Dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản phục vụ du khách trong động Phong Nha - Ảnh: L.Giang

Những ca khúc về Quảng Bình và Phong Nha như Quảng Bình quê ta ơi (Hoàng Vân), Chuyện tình Phong Nha (Hoàng Sông Hương), Quảng Bình trong câu hát (Xuân Đồng)... và một số bản nhạc của Nhật Bản đã được Dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản do nhạc trưởng nổi tiếng Akira Ota chỉ huy, phối hợp với các nghệ sĩ Trường Nghệ thuật Huế biểu diễn. 

Ông Lê Thanh Lợi, giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, cho biết trong lòng động có âm thanh rất trong trẻo, hoàn toàn không cần đến hệ thống tăng âm và loa máy gì nên du khách rất thích thú.

“Đây là điểm mới trong hoạt động phục vụ khách du lịch dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay” - ông Lợi nói.

* Tối cùng ngày, những nghệ sĩ của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đang tham gia tranh tài tại Hội thi hợp xướng quốc tế lần 4-2015 đã phục vụ người dân địa phương cùng du khách bằng bữa tiệc hợp xướng đường phố hết sức vui tươi, nhộn nhịp tại TP Hội An (Quảng Nam). Chương trình này tiếp tục được các đoàn biểu diễn trong đêm 1-5.

 

L.GIANG - TH.BA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên