05/04/2015 15:31 GMT+7

Clip Vẻ đẹp Việt Nam gây sốt cộng đồng mạng thế giới

HUỲNH PHƯƠNG
HUỲNH PHƯƠNG

TTO - Đoạn clip dài gần ba phút mang tên Beautiful Vietnam (tạm dịch Vẻ đẹp Việt Nam) của phượt thủ Bồ Đào Nha João Cajuda gây sốt cộng đồng mạng Facebook mấy ngày qua.

Phượt thủ Bồ Đào Nha João Cajuda đội nón lá trong clip Vẻ đẹp Việt Nam - Ảnh chụp từ clip

Clip Vẻ đẹp Việt Nam (Beautiful Vietnam) của "phượt thủ" Bồ Đào Nha João Cajuda 

Đoạn clip đăng tải ngày 1-4 trên trang Facebook cá nhân của João Cajuda đến nay thu hút hơn 465.000 lượt xem, 14.700 lượt thích (like) và 13.200 lượt chia sẻ (share) với tốc độ chóng mặt, qua đó giúp quảng bá hình ảnh du lịch Việt đến với thế giới.

Clip Vẻ đẹp Việt Nam có gì đặc biệt? 

Các địa danh và hình ảnh xuất hiện trong clip đã quen thuộc với người Việt nhưng với cách biên tập, cắt ghép và lồng ảnh kỹ thuật trong nền nhạc nhẹ nhàng có phần ma mị, da diết đã biến hình ảnh các địa danh này trở thành sống động và thật sự ngắm mãi không chán.

Đó là các hình ảnh đồng quê, ruộng bậc thang miền Bắc Việt Nam, nụ cười những đứa trẻ vùng cao, người phụ nữ địu con trên lưng hay hình ảnh đời thường như các chú vịt kiếm ăn trên đồng.

João Cajuda còn ghi lại hình ảnh các du khách tham quan tại quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình), phố cổ Hội An (Quảng Nam), Sa Pa (Lào Cai), vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và thủ đô Hà Nội.

“Cảm ơn bạn rất nhiều (João Cajuda). Chúng tôi - những người Việt hải ngoại trên khắp thế giới - rất yêu thích clip của bạn. Đất nước Việt Nam, quê hương chúng tôi rất đẹp” - một bạn có nickname Violinet Breaku Yozngongan chia sẻ về clip của João Cajuda trên Facebook.

Clip Vẻ đẹp Việt Nam cũng được anh João Cajuda đăng và được nhiều độc giả khen ngợi trên Instagram và Twitter.

"Phượt thủ" João Cajuda (sinh năm 1984) ưa thích khám phá các địa điểm du lịch khác nhau trên thế giới như Việt Nam, Indonesia, Hong Kong, Trung Quốc, Thái Lan, Morocco hay Pháp.

Vịnh Hạ Long trong clip Vẻ đẹp Việt Nam - Ảnh chụp từ clip

Lồng đèn tại phố cổ Hội An - Ảnh chụp từ clip

Người dân tộc vùng cao Việt Nam - Ảnh chụp từ clip

HUỲNH PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên