21/12/2015 21:11 GMT+7

​Cặp đôi đi trăng mật vòng quanh thế giới trong 500 ngày

BÌNH MINH (Theo Daily Mail)
BÌNH MINH (Theo Daily Mail)

TTO - Một cặp đôi mới cưới quyết định thực hiện kỳ nghỉ trăng mật dài 500 ngày ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Mark và Camille Villaflor quyết định dành hẳn 500 ngày để thực hiện chuyến đi đánh dấu cuộc hôn nhân. 

Thay vì dành hai hoặc ba tuần nghỉ ngơi trên bãi biển như bất cứ cặp đôi mới cưới nào khác, Mark và Camille Villaflor quyết định dành hẳn 500 ngày để thực hiện chuyến đi đánh dấu cuộc hôn nhân.

Tháng 7 năm 2011, cặp đôi tổ chức đám cưới ở Thượng Hải và sau đó là ở Philippines với sự tham dự của gia đình và bạn bè hai bên.

Một năm rưỡi sau, cả hai chính thức bắt tay thực hiện kế hoạch du lịch độc đáo của mình.

Mark nói anh là người luôn muốn đi vòng quanh thế giới. 

Mark nói anh là người luôn muốn đi vòng quanh thế giới. Chính vì vậy, anh đã lên ý tưởng và dành hẳn 1 năm trời để thuyết phục vợ mới cưới cùng đi.

“Lúc đầu nghe có vẻ điên rồ nhưng bây giờ mọi thứ trở thành cách sống của chúng tôi. Việc liên tục mê mẩn với vẻ đẹp của hết quốc gia này tới thành phố nọ cùng với vợ mình là trải nghiệm tuyệt diệu”, Mark nói.

Trong chuyến chu du của mình, cả hai cho biết lần leo lên đỉnh núi Kilimanjaro là đáng nhớ nhưng cũng vất vả nhất họ từng làm từ trước đến giờ.

“Vào ngày thứ ba, chúng tôi leo khoảng 8 tiếng, dựng trại, ăn tối, ngủ vài tiếng rồi dậy lúc 11 giờ đêm để leo núi vào giữa khuya. Chúng tôi mất 8 tiếng leo lên đỉnh, rồi thêm 3 tiếng leo ngược xuống. Lúc đến được nơi cắm trại, cả hai gần như kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần”.

“Nhìn nhau vào khoảnh khắc ấy là điều chúng tôi không bao giờ quên”, Mark nhớ lại

“Khi đứng trên đỉnh núi chúng tôi không có từ nào dể diễn tả cảm xúc của mình. Chúng tôi muốn khóc, nhìn nhau rưng rưng nước mắt nhưng quá mệt không thể rơi nổi một giọt nước mắt nào”.

 Lần leo lên đỉnh núi Kilimanjaro là đáng nhớ nhưng cũng vất vả nhất.

Giải thích lý do khác khiến chuyến đi tới Kilimanjaro khó quên, Mark nói đó là vì chỉ sau đó vài tuần cặp đôi bị cướp tại thành phố Dar es Salaam, Tanzania.

Sau ba tuần nghỉ ngơi ở bãi biển Diani tại Kenya, cả hai quyết định đến đảo Zanzibar.  

“Khi bắt xe taxi để đến cảng, chúng tôi cảm thấy có gì đó không đúng. Vài phút sau khi xe lăn bánh, lái xe ghé đón một người bạn tự xưng là làm ở cảng”, Mark kể.

“Chúng tôi đi xa hơn một chút nữa và hỏi cảng ở đâu. Tài xế nói đường đang sửa chữa nên anh ta phải đi đường vòng”.

“Sau khi đi đường vòng, anh ta khóa cửa xe và cùng ‘người bạn’ ép chúng tôi ở ghế sau xe. Lúc đó chúng tôi đã hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra”.

Bọn cướp đã chở cặp đôi đi lòng vòng trong thành phố suốt 45 phút, lục sạch giỏ và dừng lại ở một cây ATM rồi dùng thẻ của họ để rút tiền.

“Cuối cùng chúng dừng lại, quăng giỏ xách cho chúng tôi rồi nói hãy đi đến cuối đường để tìm xe taxi thật. Thật sự đó là một trải nghiệm khó khăn”.

Sau khi gặp nạn, Camille rất run sợ và cặp đôi nghĩ đến việc cắt ngắn chuyến đi. Tuy nhiên, sau khi nhìn lại chặng đường đã qua, họ quyết định đi tiếp.

Cặp đôi bị cướp tại thành phố Dar es Salaam, Tanzania.

“Hiểm nguy có ở khắp nơi trên thế giới, tại sao phải để những thứ đó ngăn cản chúng ta nhìn thấy những điều đẹp đẽ”.

Để kiếm tiền cho chuyến đi, đôi vợ chồng trẻ không đi làm mà xin làm việc lặt vặt như phục vụ, tiếp tân hay dọn dẹp để đổi lấy nơi ở, thức ăn và chuyến đi.

Cả hai đã đi qua Mỹ, Kenya, Tanzania, Tiểu các vương quốc Ả Rập, Guatemala, El Salvador, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Colombia, và Ecuador. 

Câu chuyện đi "trăng mật" suốt 500 ngày du lịch bốn phương của Mark và Camille Villaflor đang tạo cảm hứng cho nhiều đôi uyên ương mới cưới khác.

Những bức ảnh tuyệt đẹp của cặp đôi.
“Hiểm nguy có ở khắp nơi trên thế giới, tại sao phải để những thứ đó ngăn cản chúng ta nhìn thấy những điều đẹp đẽ”.
Đôi vợ chồng trẻ không đi làm mà xin làm việc lặt vặt.
BÌNH MINH (Theo Daily Mail)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên