Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Du Lịch Việt phục vụ gần 100.000 lượt “người nhà”

31/03/2016 18:22 GMT+7

TTO - Xem du khách như người nhà, chào đón họ như người thân ở xa về là quan điểm xuyên suốt được ông Trần Văn Long, Tổng giám đốc Công ty Du Lịch Việt (Q1, TP.HCM), lưu tâm nhiều nhất kể từ khi công ty ra đời đầu năm 2008.

Khách hàng tìm hiểu tour du lịch tại gian hàng của Cty Du Lịch Việt tại ngày hội du lịch 2016 - Ảnh: Quang Định

Theo ông Long, sự thành công của công ty đến thời điểm này cũng nhờ đội ngũ nhân viên trẻ, những người với sự nhiệt tình luôn tạo nên những điều mới mẻ, những ý tưởng hấp dẫn. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ trong quản lý tổng thể, đặc biệt là lĩnh vực bán tour và quản lý nhân sự, đã giúp công ty tối ưu hiệu quả quản lý, tiết kiệm tối đa chi phí và mang lại năng suất làm việc cao.

Để tiết kiệm tối đa thời gian cho du khách trong các thủ tục đặt tour, công ty đầu tư tối đa cho phát triển công nghệ, giao dịch trực tuyến nhằm xây dựng hệ thống tương thích với các hệ thống tìm kiếm của thế giới, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm dịch vụ và đặt tour.

Chọn lối đi cho riêng mình

Trong ngày hội du lịch TP.HCM 2016, Du Lịch Việt là doanh nghiệp đứng vị trí đầu tiên trong giải thưởng “Top 10 Website thương mại điện tử du lịch hàng đầu” nhờ việc đặt tour và thanh toán diễn ra nhanh chóng đơn giản chỉ với một cuộc gọi hay một vài thao tác trên điện thoại, máy tính. Ông Long cho rằng tất cả những điều trên giúp công ty có thể cung cấp cho du khách những sản phẩm chất lượng và giá phải chăng.

Ông Trần Văn Long, Tổng giám đốc Công ty Du Lịch Việt - Ảnh: LS


Khởi đầu từ 10 người đến nay công ty có hơn 300 nhân sự chính thức, từ vài chục tour tuyến công ty hiện triển khai 500 sản phẩm trong và ngoài nước tại khắp 5 châu lục... Cũng từ trụ sở ban đầu trên đường Nguyễn Thái Bình (Q.1), đơn vị mở rộng các văn phòng, chi nhánh và hệ thống hơn 800 đại lý tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.  Sự phát triển ngoạn mục của công ty được ngành du lịch ghi nhận với hàng loạt giải thưởng uy tín. Điều gì tạo nên sự đột phá ấy của công ty chỉ sau 8 năm hoạt động?

Năm 2008 là thời điểm người dân thực hiện “thắt lưng buộc bụng” để ứng phó với khó khăn khi kinh tế trong nước chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Yếu tố này khiến các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dịch vụ, du lịch trầy trật ứng phó. Lựa chọn ra đời trong thời điểm này đồng nghĩa với thử thách và sự mạo hiểm lớn.

Giá rẻ nhưng giữ chất lượng

Với cá nhân ông Long, gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực du lịch từ nhiều vị trí: hướng dẫn viên, điều hành tour, ông Long tin rằng nhu cầu du lịch khám phá là yếu tố không thể thiếu ở mỗi con người nên về cơ bản lượng khách sẽ không giảm, chỉ có điều cách thức nào để khai thác khách hàng khi kinh tế eo hẹp.

Yếu tố tour giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng trở thành tôn chỉ hoạt động của công ty. Thời điểm ấy, những tour tuyến có mức giá giảm sâu 35-50% so với giá thị trường khiến không ít doanh nghiệp trong ngành đánh giá “có vấn đề”. Mức giá vừa túi tiền, đánh trúng nhu cầu nhưng chất lượng cùng độ an toàn có được như công bố hay không là điều khiến du khách quan tâm!

“Chúng tôi bước qua sự nghi ngại ấy bằng từng bước đi nhanh và vững chắc, thành công lớn nhất của chúng tôi không chỉ những giải thưởng được tôn vinh mà chính là sự tin tưởng của du khách! Thời điểm ấy, chúng tôi không dư dả tài chính để bù lỗ. Chúng tôi làm kinh doanh, vẫn có lợi nhuận chỉ có điều chúng tôi cân nhắc lợi nhuận như thế nào để có thể chia sẻ nhiều hơn với khách hàng”, ông Long chia sẻ thêm.

Theo ông Long để có giá tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng, một phần nhờ tác động tích cực từ các gói kích cầu du lịch, một phần nhờ công ty liên kết với các hãng hàng không, dịch vụ vận tải, lưu trú... để có được giá cả ưu đãi nhất.

Bên cạnh đó, công ty đẩy mạnh việc thiết kế tour riêng cho từng đối tượng khách hàng, chỉ tập trung vào những điểm đến độc đáo, mới lạ giảm tối đa chi phí phát sinh. 

”Chúng tôi xem khách hàng như người thân để hiểu rõ được tâm lý và chia sẻ với họ về kinh nghiệm du lịch cũng như tài chính. Chính yếu tố này đã giúp chúng tôi đón, phục vụ gần 100.000 lượt “người nhà” đi các tour trong và ngoài nước trong năm 2015”.

Ông Trần Văn Long

Đón nhận nhiều giải thưởng quan trọng

Tối 26/3/2016 vừa qua Công ty CP Truyền thông Du Lịch Việt lần thứ 6 liên tiếp được Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM vinh danh và trao tặng giải thưởng 10 công ty du lịch hàng đầu TP.HCM, tại Lễ tôn vinh thương hiệu Du lịch TP.HCM 2015. Các giải thưởng Công ty Du Lịch Việt được trao tặng gồm Top 3 công ty du lịch hàng đầu đưa khách Việt Nam ra nước ngoài (Outbound), Top 5 công ty du lịch nội địa hàng đầu và vị trí số 1 Website Thương mại điện tử Du lịch.

-  Giải thưởng cúp vàng Thương hiệu Việt năm 2011 do Trung tâm nghiên cứu ứng dụng phát triển Thương hiệu Việt trao tặng.

-  Giải thưởng Website thương mại điện tử Du lịch, Lữ hành được ưa thích nhất năm 2011 do Sở Công Thương TP.HCM phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông ...tổ chức.

-  Giải Doanh nghiệp Triển vọng Hội nhập ASEAN 2012

-  Giải thưởng 10 công ty lữ hành hàng đầu đưa khách VN ra nước ngoài (Outbound), và 10 công ty lữ hành nội địa hàng đầu VN năm 2012, 2013, 2014 do Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao tặng.

-  Giải thưởng Top 100 Sao Vàng Đất Việt 2015

LÊ SƠN leson@tuoitre.com.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận