24/01/2022 13:10 GMT+7

Du lịch TP.HCM chuẩn bị nhiều sản phẩm để đón khách quốc tế

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Một trong những mục tiêu ưu tiên của du lịch TP.HCM trong năm 2022 là hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ các sản phẩm du lịch, để không chỉ phục vụ du khách nội địa mà còn chuẩn bị đón khách quốc tế.

Du lịch TP.HCM chuẩn bị nhiều sản phẩm để đón khách quốc tế - Ảnh 1.

Chèo sup là một trong những hoạt động mới mẻ được các công ty du lịch lồng ghép trong các tour nội ô - Ảnh: N.BÌNH

Ngày 24-1, tại hội nghị tổng kết ngành du lịch TP.HCM năm 2021 và định hướng cho năm 2022,  bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch, cho biết trong năm 2022, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế và khách nội địa ước đạt 25 triệu lượt, tăng 66,66% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu ước đạt 97.700 tỉ đồng.

Với thị trường quốc tế, du lịch TP cũng sẽ đổi mới hoạt động xúc tiến nước ngoài phù hợp với xu hướng phát triển của du lịch thế giới, tập trung đẩy mạnh truyền thông quốc tế và đầu tư nâng chất sự kiện xúc tiến nước ngoài trên cơ sở lựa chọn thị trường trọng điểm, thị trường tiềm năng, tăng cường hợp tác quốc tế trong xúc tiến du lịch. Trong đó, một thị trường có thể xúc tiến nhiều lần, tạo dấu ấn chiều sâu. 

Kết thúc năm 2021, khách du lịch quốc tế đến TP là 0 lượt, giảm 100% so với năm ngoái, trong khi khách nội cũng chỉ đạt hơn 9,3 triệu lượt khách. 

Góp ý về hoàn thiện sản phẩm tại hội nghị, ông Trần Đoàn Thế Duy, tổng giám đốc Vietravel, cho rằng một trong những yếu tố để du lịch TP có thể phục hồi nhanh chóng là sự đồng bộ các chính sách giữa TP và các tỉnh thành, như sự nhất quán trong tiêu chí kiểm soát dịch giữa TP và các tỉnh thành với nhau, đồng bộ quy định về giao thông vận tải, di chuyển giữa các vùng, địa phương với nhau. 

Dựa trên nền tảng thông tin này, các doanh nghiệp lữ hành nắm thông tin và cơ sở để chủ động xây dựng kế hoạch kinh doanh phục vụ khách hàng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP.HCM - nhấn mạnh du lịch TP trong năm 2022 cần tập trung thực hiện Kế hoạch phục hồi ngành du lịch của TP, thích ứng an toàn COVID-19 đồng thời triển khai Kế hoạch đón khách du lịch quốc tế đến TP một cách an toàn, hiệu quả.

Tiếp tục thúc đẩy công tác hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP tháo gỡ khó khăn sau dịch COVID-19, tiếp tục nghiên cứu đề xuất UBND một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ duy trì hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp du lịch, phù hợp với quy định pháp luật.

Về phát triển sản phẩm du lịch, cơ quan quản lý đồng hành cùng Nhà nước thực hiện theo hướng đa dạng hóa, khai thác lợi thế, tiềm năng của TP, kết nối với các tỉnh, thành liên kết, tạo ra các nhóm sản phẩm du lịch phục vụ cho nhiều đối tượng khách khác nhau. 

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Đoàn Văn Việt, năm 2022 du lịch Việt Nam phấn đấu đón 65 lượt triệu khách du lịch, trong đó khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế, khoảng 60 triệu lượt khách du lịch nội địa, bằng 150% so với năm 2021, tổng thu từ khách du lịch đạt 400.000 tỉ đồng.

Du lịch TP.HCM với vai trò dẫn dắt cần tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực cả trong và ngoài nước đầu tư phát triển du lịch. TP tham mưu các cấp có thẩm quyền ban hành chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư trong lĩnh vực du lịch...

Trong nỗ lực mở cửa quốc tế, TP là cửa ngõ quan trọng của khu vực ASEAN, đề cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo phát triển du lịch, phát huy tính năng động, tự chủ của doanh nghiệp du lịch - dịch vụ và vai trò kết nối của Hiệp hội Du lịch TP.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên