Tag: Du lịch lữ hành

Dân làm tour du lịch 'gác kiếm', xoay nghề trong bão dịch COVID-19

TTO - Nhiều dân làm du lịch chuyển sang kinh doanh bất động sản, giáo viên tiếng Anh, bán hàng online, vận chuyển hàng hóa, chạy Grab, kể cả về quê. Chỉ ít chủ tour có tiềm lực còn duy trì hoạt động ở mức nhỏ nhất để cầm cự, chờ dịch bệnh lắng xuống.

Dẹp tour giá rẻ, khách Trung Quốc giảm mạnh

TTO - Sau một loạt động thái siết chặt quản lý du lịch lữ hành của tỉnh Quảng Ninh, lượng khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã giảm mạnh. 

Sẽ lập câu lạc bộ đón khách Trung Quốc tại Khánh Hòa

TTO - Lượng khách Trung Quốc đến Nha Trang ngày càng đông và đã nảy sinh nhiều bất cập, vì vậy Khánh Hòa lập câu lạc bộ đón khách Trung Quốc để giải quyết những bất cập phát sinh.

Khi nhà vườn treo bảng 'coi chừng chó dữ' để chống... 'phượt'!

TTO - Những vườn cải, cà rốt ngoại ô Đà Lạt đang vào kỳ trổ hoa, hấp dẫn dân phượt các nơi đổ về. Đây là mùa nhà nông mất ăn mất ngủ...

Doanh thu du lịch Quảng Bình tăng cao nhờ hang Sơn Đoòng

TTO - Báo cáo của UBND tỉnh Quảng Bình tại kỳ họp HĐND tỉnh ngày 9-12 cho biết doanh thu du lịch lữ hành năm 2015 tăng đến 89,4% (đạt 179 tỉ đồng). 

Xe “núp bóng” hợp đồng sẽ hết đất sống?

TT - Tới đây các xe kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng sẽ không được đón và trả khách ngoài vị trí ghi trong hợp đồng cũng như không đón thêm khách ngoài hợp đồng.

Rà soát toàn bộ hoạt động lữ hành

TT - Sở VH-TT&DL TP.HCM cho biết đang xây dựng kế hoạch chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch lữ hành trên phạm vi toàn TP. Theo đại diện sở, trước tình trạng hoạt động lữ hành “chui” có xu hướng nở rộ, sở sẽ tăng cường hợp tác với một số cơ quan liên quan, địa phương để kiểm tra hoạt động lữ hành từ nay cho đến hết năm 2013.

Giá tour du lịch Thái Lan tăng ít nhất 30%

TT - Theo các công ty du lịch lữ hành, giá tour du lịch trọn gói sang Thái Lan trong thời gian tới sẽ tăng ít nhất 30% do không còn được đối tác hỗ trợ phương tiện vận chuyển. Các đối tác Thái Lan của những công ty du lịch lữ hành tại VN đều đã thông báo sẽ không trợ giá hoặc miễn phí cho công ty du lịch VN trong thời gian đưa khách sang Thái Lan du lịch.