Tag: du lịch Bắc Kạn

‘Lạc trôi’ vào lòng Bắc Kạn

Trong số các tuyến điểm tham quan Bắc Kạn, Vườn quốc gia Ba Bể (thuộc huyện Ba Bể) luôn là điểm ưu tiên hàng đầu, với trung tâm là hồ Ba Bể.

Về hồ Ba Bể chèo thuyền kayak, săn mây Đồn Đèn

TTO - Hái lúa nếp, giã bánh dày, săn mây Đồn Đèn, trải nghiệm dù lượn, chèo thuyền kayak trên hồ Ba Bể là những hoạt động thú vị trong chuỗi sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 tới đây.

Bắc Kạn mở đường, quyết tâm đánh thức 'nàng công chúa' hồ Ba Bể

TTO - Tin vui với người mê du lịch sinh thái: Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình cho biết tỉnh này đang quyết tâm hoàn thiện đường từ Chợ Mới qua TP Bắc Kạn đến hồ Ba Bể để nối thẳng tuyến du lịch từ Hà Nội đến hồ.

'Nàng công chúa ngủ quên ở Bắc Kạn': mỏ vàng du lịch ít khách nhất cả nước

TTO - Chỉ cách Hà Nội hơn 200km, có hồ Ba Bể là di tích quốc gia đặc biệt, rất giàu có về văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số, Bắc Kạn lại là một trong những tỉnh đón ít khách du lịch nhất cả nước.

Dừng chân bản Đồn ăn bánh củ chuối

TTO - Khách vãng lai trên quốc lộ 3 đi Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng hẳn sẽ tò mò khi bên dòng sông Cầu đoạn qua bản Đồn, huyện Chợ Mới, Bắc Kạn có khá nhiều quầy hàng mời dừng chân với một đặc sản khá lạ lùng: bánh củ chuối!