Tag: du lịch ảo

Trải nghiệm thực tế ảo sẽ góp phần hồi phục du lịch

TTO - Đại dịch ập đến, du lịch trở thành một trong những ngành thiệt hại nhiều nhất của thành phố. Để thích ứng tình hình mới và tiếp tục phát triển, thành phố cần xây dựng loại hình du lịch mới, ứng dụng công nghệ cao là 'du lịch thực tế ảo'.

Phần Lan: tham vọng trở thành kinh đô ảo của thế giới, nhờ có covid-19

Sự kiện trực tuyến lớn nhất tại Phần Lan xưa nay – tiệc âm nhạc của bộ đôi nhạc rap JVG – được sự “tham gia” của hơn nửa triệu người. Nhưng vẫn chưa thấm tháp gì, khi thủ đô Helsinki hiện đang ấp ủ những kế hoạch táo bạo, tham vọng, nhằm trở thành… kinh đô ảo của thế giới

Thế giới nhìn từ phòng ngủ

TTCT - Không còn lựa chọn, những người đang bị trói chân ở nhà tìm đến các tour du lịch và trải nghiệm “ảo” để đưa họ đi khắp nơi mà không phải đi đâu cả. Nhưng càng ngắm nhìn thế giới từ phòng ngủ, ta càng thèm khát được ở trong thực tại để chạm, nghe, ngửi, nếm những gì công nghệ còn lâu mới thay thế được.

Đi du lịch ảo trong mùa dịch

TTO - Nhằm duy trì sự quan tâm của du khách bất chấp dịch bệnh, quần đảo Faroe đã thực hiện sáng kiến đi du lịch “qua đôi mắt và thể xác” của người khác. Ngành du lịch tại một số quốc gia khác cũng đang rục rịch.

Bạn đã từng nghe tới du lịch ảo?

Theo hãng nghiên cứu MarketandMarkets, du lịch ảo là ngành công nghiệp theo ước tính sẽ mang lại 44,7 tỉ USD doanh lợi vào năm 2024, là chỉ 4 năm nữa. Vậy du lịch ảo thật ra là gì?

Salzburg - Nơi du khách 'gặp gỡ' thiên tài Mozart

TTO - Salzburg làm say lòng du khách bốn phương nhờ thiên nhiên trong trẻo, kiến trúc cổ kính và mọi góc phố đều đẹp như tiếng nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart.

Du lịch ảo có làm mất cảm hứng?

TTCT - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh hưởng thế nào đến ngành du lịch là chủ đề thời sự với ngành công nghiệp không khói toàn cầu.

Du lịch ngắm cảnh... trực tuyến ảo với ​Google Street View

TTO - Các nhiếp ảnh gia của Google Street View vừa hợp tác với một công ty chuyên về thể thao mạo hiểm tại New Zealand để cung cấp dịch vụ ngắm cảnh trực tuyến độc đáo.

Ngồi trên giường bệnh vẫn 'du lịch' Hawaii

TTCT - Bà Virginia Anderlini (103 tuổi) ngồi trên ghế bành nhìn ra cửa sổ từ một cơ sở dưỡng lão tại San Francisco và có chuyến "du lịch thực tế ảo" nhờ thiết bị như một cặp mắt kính kết nối với máy tính đeo vào mắt.

87.000 người bị Diamond Holiday lừa đảo

TT - Ngày 29-3, Công an Hà Nội thông báo kết quả điều tra ban đầu vụ án lừa đảo xảy ra tại Công ty TNHH Diamond Holiday Đông Nam Á.