Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Dự kiến tháng 8-2019, HĐND TP.HCM họp về vấn đề Thủ Thiêm

30/07/2019 16:18 GMT+7

TTO - Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung cho biết dự kiến tháng 8-2019, HĐND TP sẽ họp để quyết định các vấn đề liên quan đến chính sách cho người dân Thủ Thiêm khu vực 4,3ha ngoài ranh dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự kiến tháng 8-2019, HĐND TP.HCM họp về vấn đề Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung phát biểu tại hội nghị ngày 30-7 - Ảnh: MAI HƯƠNG

Ngày 30-7, Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức sơ kết công tác dân vận và quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Võ Thị Dung, phó bí thư Thành ủy TP, đề nghị thời gian tới các ngành, các cấp, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội... đổi mới cách tiếp cận, nắm bắt kịp thời những bức xúc, khiếu nại, tố cáo của người dân. 

Đặc biệt là các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm, đền bù, thu hồi đất, vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường…

Bà Dung thông tin thêm trong thời gian qua, trong số 13 vụ việc khiếu nại kéo dài trên địa bàn TP, các cấp, ngành đã tập trung giải quyết cơ bản được 4 vụ. Còn lại 9 vụ việc cần tiếp tục phối hợp giải quyết thời gian tới, trong đó có trường hợp của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo bà Dung, sau khi Thanh tra Chính phủ kết luận khu vực 4,3ha nằm ngoài ranh dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM thống nhất theo kết luận này và đang tính toán các chính sách đền bù, hỗ trợ thiệt hại cho người dân.

Bà Dung cho hay chính quyền quận 2 và các ngành chức năng của TP đã và đang tiếp xúc với hơn 300 hộ dân bị ảnh hưởng để lắng nghe, ghi nhận ý kiến, nguyện vọng của bà con. 

Đến thời điểm hiện tại, đa số người dân đều có thiện chí hợp tác cùng chính quyền quận, TP để sớm có hướng giải quyết rốt ráo.

"Hiện TP đã tính toán được chính sách ban đầu, đang xin ý kiến các bộ ngành. Nếu không có gì thay đổi, dự kiến tháng 8-2019 HĐND TP sẽ họp, cho ý kiến và quyết định thông qua, làm cơ sở tổ chức triển khai thực hiện" - bà Dung nói.

MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận