Du khách vi phạm giãn cách xã hội, Pháp lại đóng cửa các bãi biển

21/05/2020 10:47 GMT+7

Nhiều du khách không tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội khi ra biển nên ba thị trấn ở Tây Nam nước Pháp sẽ phải tiếp tục đóng cửa các bãi biển.

Du khách vi phạm giãn cách xã hội, Pháp lại đóng cửa các bãi biển - Ảnh 1.

Một bãi biển ở Marseille, miền Nam nước Pháp. Ảnh: gulfnews.com

Ba thị trấn ở Tây Nam nước Pháp sẽ phải đóng cửa các bãi biển chỉ vài ngày sau khi được phép hoạt động trở lại sau hai tháng phải đóng cửa chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Lý do là nhiều du khách không tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội khi ra biển.

Các nhà chức trách cho biết đã đề nghị địa phương này đóng cửa bãi biển ngay trước kỳ nghỉ lễ 21/5, thời điểm được cho là sẽ thu hút nhiều khách đến vùng bờ biển Thái Bình Dương tuyệt đẹp này.

Tuần trước, khi nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch, hàng trăm bãi biển ở Pháp đã được phép mở lại cho người dân bơi, chạy bộ và câu cá, song hầu hết vẫn cấm hoạt động pic-nic do cần tuân thủ quy định về giãn cách xã hội nhằm tránh nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Tuy nhiên, tỉnh Morbihan cho biết các bãi biển ở Damgan, Billiers và Erdeven sẽ phải đóng cửa từ tối 20/5 vì 'cách hành xử không thể chấp nhận được' của người dân vào cuối tuần trước. Ban quản lý các bãi biển đã không thể đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các khách khi họ tụ tập thành nhóm.

Kể từ khi lệnh phong tỏa tại Pháp được nới lỏng hôm 18/5, đã xuất hiện 8 ổ dịch mới ở miền Đông, nơi từng xuất hiện ca nhiễm đầu tiên.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận