17/03/2024 06:57 GMT+7

Du khách nô nức về Điện Biên khai mạc Năm du lịch quốc gia và Lễ hội hoa ban

Tối 16-3, hàng ngàn người dân và du khách đã cùng đổ về TP Điện Biên để chào đón Năm du lịch quốc gia Điện Biên và Lễ hội hoa ban 2024.

Năm du lịch quốc gia Điện Biên và Lễ hội hoa ban ấn tượng với đêm nghệ thuật "Về miền hoa ban" - Ảnh: TRẦN DŨNG

Năm du lịch quốc gia Điện Biên và Lễ hội hoa ban ấn tượng với đêm nghệ thuật "Về miền hoa ban" - Ảnh: TRẦN DŨNG

Đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia Điện Biên và Lễ hội hoa ban 2024 đã mang đến cho du khách một đêm trình diễn mãn nhãn với các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu.

Với chủ đề "Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận", Năm du lịch quốc gia Điện Biên cùng với Lễ hội hoa ban 2024 là những sự kiện ấn tượng hướng tới dấu mốc lịch sử - 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024).

Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường nhấn mạnh cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Trong 70 năm qua, Điện Biên đã trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè, du khách.

Điện Biên mong rằng sẽ được đón tiếp nhiều hơn người dân, du khách về với địa phương trong Năm du lịch quốc gia để khám phá, trải nghiệm và quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người Điện Biên trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế.

Về miền hoa ban gồm ba chương, đưa du khách khám phá mảnh đất Điện Biên hào hùng, tươi đẹp - Ảnh: TRẦN DŨNG

Về miền hoa ban gồm ba chương, đưa du khách khám phá mảnh đất Điện Biên hào hùng, tươi đẹp - Ảnh: TRẦN DŨNG

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định chủ đề của Năm du lịch quốc gia 2024 được xây dựng trên âm hưởng hào hùng của Chiến thắng Điện Biên Phủ cùng với sự kết tinh của thiên nhiên hùng vĩ vùng đất biên cương và hình ảnh hoa ban thể hiện vẻ đẹp đặc trưng của vùng đất Điện Biên với khát vọng hòa bình.

Đến với Điện Biên hôm nay, du khách còn được trải nghiệm sự kỳ vĩ của núi non hoang sơ, trùng điệp, những đỉnh đèo, biển mây, nếp nhà sàn, ruộng bậc thang cùng những lễ hội truyền thống.

Hoa ban đã đi vào tiềm thức, đời sống văn hóa, tinh thần của nhiều dân tộc trên miền Tây Bắc, như một biểu trưng cho tình yêu bất diệt, thể hiện ước vọng ngàn đời của cộng đồng các dân tộc về hạnh phúc vĩnh cửu.

Vòng xòe đoàn kết các dân tộc trong đêm khai mạc - Ảnh: TRẦN DŨNG

Vòng xòe đoàn kết các dân tộc trong đêm khai mạc - Ảnh: TRẦN DŨNG

Sau lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật "Về miền hoa ban" với ba chương: "Điện Biên - miền đất huyền thoại", "Điện Biên - du lịch theo những cánh bay", "Điện Biên - những mùa hoa kết nối muôn phương" đã đưa du khách khám phá mảnh đất anh hùng này.

Cùng cả gia đình đặt chân đến TP Điện Biên ngay trong ngày 16-3, anh Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) cảm thấy may mắn vì được tận hưởng không khí lễ hội tại Điện Biên đúng đêm khai mạc.

"Tôi rất ấn tượng bởi sự lan tỏa mạnh mẽ, sự quan tâm của người dân, du khách thập phương cho chương trình khai mạc Năm du lịch quốc gia - Lễ hội hoa ban 2024.

Chương trình rất ấn tượng, cả gia đình chúng tôi cũng rất háo hức, mong chờ hành trình khám phá Điện Biên trong kỳ nghỉ này", anh Linh bày tỏ.

Hàng ngàn người dân, du khách đã đến Điện Biên trong ngày khai mạc - Ảnh: TRẦN DŨNG

Hàng ngàn người dân, du khách đã đến Điện Biên trong ngày khai mạc - Ảnh: TRẦN DŨNG

Trong khuôn khổ Lễ hội hoa ban từ ngày 16-3 đến 18-3 còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc như: show diễn thực cảnh "Huyền tích Uva"; không gian văn hóa vùng cao; Liên hoan nghệ thuật xòe Thái, khèn Mông, trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; Hội thảo khoa học quốc gia "Điện Biên phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch bền vững"; cuộc thi ảnh "Lung linh miền hoa ban"…

Thực cảnh Huyền tích Uva: mang câu chuyện của người TháiThực cảnh Huyền tích Uva: mang câu chuyện của người Thái

Tối 13-3, đêm diễn thực cảnh ‘Huyền tích Uva’ đầu tiên đã được ra mắt người dân Điện Biên và du khách thập phương đến với Lễ hội Hoa ban 2024 tại Nhà văn hóa bản Uva.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên