Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Du khách 65 tuổi ngăn xe buýt lao xuống vực

26/09/2017 11:34 GMT+7

TTO - Nhờ phản ứng nhanh, nam du khách 65 tuổi lao đến kéo phanh, ngăn không cho chiếc xe lao xuống vực núi cao khi tài xế đã gục xuống vô-lăng.

Theo Newser, chiếc xe buýt chở theo 21 du khách Pháp đang lưu thông trên một con đường quanh co thuộc dãy núi Alps gần Schwaz (Tirol, Áo) hôm 25-9 thì người tài xế 76 tuổi bất ngờ gục xuống.

Tất cả mọi người trên xe gào thét, hoảng loạn khi chiếc xe buýt đang lao dần về phía vách núi thì một nam du khách 65 tuổi ngồi gần đó lao đến và phanh chiếc xe lại ở những giây cuối cùng.

Xe buýt đâm vào một hàng rào bằng gỗ sát đường. Cú đâm này đã ngăn không cho chiếc xe rơi xuống sườn núi đá có độ cao 100m.

Du khách 65 tuổi ngăn xe buýt lao xuống vực - Ảnh 1.

Chiếc xe đâm vào hàng rào gỗ bên đường và may mắn không lao xuống vách núi. Ảnh: EPA

Sau đó, lực lượng cảnh sát và cứu hộ đã có mặt để giải cứu các du khách ra khỏi xe an toàn. Bốn người bị thương được đưa đến bệnh viện, không có trường hợp tử vong nào.

Phản ứng nhanh của nam du khách được mọi người khen ngợi, coi ông như một anh hùng vì đã cứu cả đoàn thoát chết trong gang tấc. "Đó là một may mắn không thể tin được!", một cảnh sát địa phương nói.

Con đường lên núi cao quanh co, dốc, nhiều khúc cua khiến việc lái xe trở nên nguy hiểm, nhất là với những xe chở theo đoàn khách lớn. Vào năm 2004, năm khách du lịch đã thiệt mạng khi xe buýt của họ lao xuống một khe núi hẹp sâu 30m ở phía nam Salzburg, Áo.

MINH QUÂN (Theo Newser)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận