Xe
24/09/2023 14:33 GMT+7

Dự đoán thiết kế Toyota Camry đời mới, có thể ra mắt vào đầu năm 2024

Báo giới Thái Lan vừa hé lộ một số thông tin xoay quanh thế hệ kế tiếp của Toyota Camry.

Dự đoán thiết kế Toyota Camry thế hệ kế tiếp - Ảnh: Headlightmag

Dự đoán thiết kế Toyota Camry thế hệ kế tiếp - Ảnh: Headlightmag

Theo tờ Headlightmag của Thái Lan, Toyota Camry đời mới sẽ ra mắt thị trường này vào nửa sau năm 2024.

Thời điểm trên đồng nghĩa thế hệ Camry mới có thể ra mắt toàn cầu bất cứ lúc nào trong giai đoạn cuối năm 2023 - đầu 2024. Phiên bản thử nghiệm của xe đã xuất hiện từ năm 2022 với lần chạy thử gần nhất bị bắt gặp là tại Bắc Mỹ vào giữa năm 2023.

Ở thế hệ mới, Toyota Camry vẫn dùng khung gầm TNGA-K như bản hiện hành ngoài thị trường. Vì lý do này, kích thước và tỉ lệ phân bổ xe hứa hẹn gần như y nguyên bản hiện hành. 

Tuy nhiên, ngôn ngữ thiết kế xe hứa hẹn hiện đại hơn đáng kể với các yếu tố như đèn pha LED dạng tầng hay tản nhiệt như Prius/Crown xuất hiện.

Phiên bản thử nghiệm của Camry đời mới tại Bắc Mỹ không cho thấy dấu hiệu xe có đổi mới rõ rệt so với trước đây - Ảnh: Car and Driver

Phiên bản thử nghiệm của Camry đời mới tại Bắc Mỹ không cho thấy dấu hiệu xe có đổi mới rõ rệt so với trước đây - Ảnh: Car and Driver

Phiên bản chủ lực của Toyota Camry đời mới sẽ là dòng hybrid 2.5L xăng và hybrid sạc điện 2.5L giống Prius. Bản 6 xi lanh của dòng sedan bán chạy gần như chắc chắn sẽ được thay thế bằng động cơ xăng 4 xi lanh tăng áp với thông số dự đoán 275 mã lực/430Nm tham khảo từ Highlander. Hộp số là loại 8 cấp tự động đi kèm dẫn động cầu trước hoặc 2 cầu.

Nội thất xe cũng hứa hẹn được nâng cấp toàn diện với màn 7/9 inch hiện hành sẽ được tăng đáng kể kích thước, tối hiểu là 12,3 inch.

Toàn bộ những thay đổi trên hứa hẹn đẩy giá Toyota Camry đời mới lên không ít. Hiện dòng xe này có giá tham khảo 1,07 tỉ đồng tại Việt Nam.

Bảo vệ người ngồi sau trên sedan cỡ D: Chỉ Honda Accord vượt qua, Camry trung bình, K5 kémBảo vệ người ngồi sau trên sedan cỡ D: Chỉ Honda Accord vượt qua, Camry trung bình, K5 kém

Honda Accord 2023 là mẫu xe hạng D duy nhất đạt xếp hạng "Tốt" trong thử nghiệm va chạm mới của IIHS. Thử nghiệm này liên quan đến mức độ bảo vệ hành khách ngồi hàng ghế sau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên