Xe
22/09/2023 16:26 GMT+7

Dự đoán thiết kế Kia K4: Cerato đổi tên, thiết kế mới trên khung gầm cũ

Sedan chủ lực của Kia là Kia K4 sẽ lên đời vào giai đoạn 2024 - 2025.

Thế hệ Kia K3 mới ra mắt vào tháng 8 không có liên quan gì tới K3/Cerato hiện tại - Ảnh: Kia

Thế hệ Kia K3 mới ra mắt vào tháng 8 không có liên quan gì tới K3/Cerato hiện tại - Ảnh: Kia

Thế hệ Kia K3/Cerato hiện tại ra mắt vào năm 2018. Nếu xét tới vòng đời tiêu chuẩn của một mẫu xe là 7 năm, thế hệ kế tiếp của dòng sedan này sẽ chào sân vào giai đoạn 2025.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 8-2023, Kia đã bất ngờ tổ chức lễ ra mắt toàn cầu cho K3 đời mới tại Mexico. Dù vẫn sử dụng tên gọi K3, danh tính thực sự của dòng xe ra mắt khi đó là thế hệ thứ 7 của Kia Rio - mẫu xe nhỏ hơn K3/Cerato trước đây một phân khúc.

Vì lý do đó, Kia K3/Cerato trước đây sẽ chuyển lên một phân khúc cao hơn với tên gọi tương xứng là K4. Vị trí xe trong đội hình Kia được thể hiện rõ qua tên gọi mới, đó là trên Rio/K3 và dưới Optima/K5. 

Thời điểm ra mắt xe vẫn sẽ là 2024 - 2025. Theo truyền thông Hàn Quốc như The Korean Car Blog, những thông tin về K4 sẽ được công bố vào cuối 2024.

Phiên bản thử nghiệm của Kia K4 vào đầu tháng 9 đã xuất hiện tại Mỹ và được tờ AutoSpy "tóm gọn". Cũng nguồn thông tin này đã giúp kênh YouTube NYMammoth phác họa thiết kế thế hệ mới sắp ra mắt. 

Thiết kế xe sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế được thương hiệu Hàn Quốc hoàn thiện trong thời gian gần đây. 

Thiết kế này vừa xuất hiện trên Morning mới, Sorento mới cùng SUV điện EV9.

Thiết kế K4 dự kiến mượn khá nhiều yếu tố từ dàn xe Kia mới như Sorento hay EV9, thể hiện rõ nhất qua đèn pha - Ảnh: NYMammoth

Thiết kế K4 dự kiến mượn khá nhiều yếu tố từ dàn xe Kia mới như Sorento hay EV9, thể hiện rõ nhất qua đèn pha - Ảnh: NYMammoth

Ở mảng kỹ thuật, Kia K4 mới dự kiến lấy lại khung gầm và hệ truyền động từ Kia K3/Cerato cũ sang. Tuy nhiên, một số cải tiến và bổ sung sẽ được thực hiện, trong đó đáng chú ý nhất có thể là sự xuất hiện của một bản hybrid. 

Đây hứa hẹn sẽ là lựa chọn sáng giá bên cạnh các tùy chọn 2.0L 147 mã lực và 1.6L tăng áp 201 mã lực xe có hiện tại.

Quan trọng hơn, nội thất xe hứa hẹn được cập nhật đáng kể với dàn trang bị mới. Khả năng không nhỏ giao diện màn hình kép đang được hãng ráo riết tiêu chuẩn hóa trên các dòng xe mới của mình cũng có mặt trên K4.

Xe điện Kia "3 trong 1" độc đáo: Có thể tách thành 3 không gianXe điện Kia '3 trong 1' độc đáo: Có thể tách thành 3 không gian

Mẫu xe điện KIA Pod concept được thiết kế nhằm tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, khi có thể chia thành 3 phần riêng biệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên