28/05/2024 10:42 GMT+7

Dự đám cưới nên 'bung lụa' hay tránh lấn át cô dâu?

Cộng đồng mạng bàn luận đi dự đám cưới sao lại mặc đẹp hơn cô dâu, cô gái trẻ cho rằng mình chỉ muốn chỉn chu thôi.

Diện trang phục thế nào khi dự đám cưới là chủ đề nhiều người quan tâm - Ảnh minh họa: MÂY TRẮNG

Diện trang phục thế nào khi dự đám cưới là chủ đề nhiều người quan tâm - Ảnh minh họa: MÂY TRẮNG

Trên các hội nhóm mạng xã hội, nhiều người bày tỏ ý kiến khác nhau xung quanh câu chuyện một cô gái trẻ đi dự đám cưới mặc váy trắng dài, búi tóc và cầm hoa cưới chụp ảnh.

"Nhầm em là cô dâu"

Cô gái chia sẻ:

Mọi người nghĩ sao về việc ăn mặc đẹp đến đám cưới bạn thân ạ?

Em mặc như thế này mà mọi người cứ nhầm em là cô dâu. Rồi sau biết em là khách thì trách em mặc đẹp hơn cả cô dâu.

Thực sự em chỉ muốn chỉn chu hơn một xíu thôi mà…

Thôi sau này em cứ mặc đồ đen đi đám cưới vậy ạ!

Các hội nhóm đăng tải lại những hình ảnh này và bàn luận sôi nổi. Tài khoản Huyền Bùi cho rằng "Không thể vừa lòng thiên hạ nên kệ thôi. Việc mình mình cứ làm".

Một số bạn ủng hộ ăn mặc đẹp khi đi dự đám cưới. Tuy nhiên, bạn nữ trong câu chuyện này có đăng ảnh đứng gần chú rể và một người bạn, lại cầm hoa cưới nên gây nên ý kiến trái chiều.

Bạn Tú Nguyên bày tỏ: "Người ta dáng sang, mặc gì cũng sang. Mắt người ta có thẩm mỹ nên chọn cái đẹp. Có ai mà không thích đẹp.

Chứ đi đám cưới bắt mặc đồ kém sang thì đừng mời người ta".

Tú Nguyên chia sẻ thêm, ở quê lâu lâu mới đi đám cưới thì phải diện. Hơn nữa, việc mua quần áo cũng tốn tiền lắm.

Đồng quan điểm, bạn Thanh Nhàn cho biết: "Thì đó, tự nhiên đi đám cưới tốn tiền sắm cái váy trên dưới 1 triệu đồng, tiền trang điểm vài trăm ngàn. Lại bị hờn là làm đẹp hơn cô dâu". Tài khoản Tiny ngắn gọn: "Bình thường tôi cũng mặc thế này, không đợi đến lúc đi đám cưới".

Hài hước, tài khoản Thanh Phương chia sẻ: "Ai tổ chức đám cưới ghi dress code (quy tắc trang phục) vô nha. Chứ không lại bảo khách mời "chặt" cô dâu chú rể. Mệt ghê".

Mặc đẹp dự đám cưới thể hiện sự tôn trọng

Ở chiều ngược lại, nhiều bạn trẻ cho rằng bạn nữ trong câu chuyện đi đám cưới mà mặc váy trắng dài, búi tóc và cầm hoa cưới chụp hình cạnh chú rể là không nên.

Riêng khoản trang phục, bạn My Nguyễn cho rằng: "Ngày đẹp nhất của cô dâu, hãy để họ tỏa sáng. Bạn có thể xinh đẹp ở bất cứ đâu, nhưng đừng lấn át cô dâu vào ngày họ hạnh phúc nhất".

Theo dõi những ý kiến, Khánh Linh lo lắng: "Đang chuẩn bị mua cái váy kem chanh sả (sang chảnh) đi đám cưới. Mà kiểu này thôi nhỉ".

Một số bạn cho rằng mặc đẹp là thể hiện sự tôn trọng đối với người mời. Bạn Nguyễn Phong chia sẻ khá chi tiết:

Từ thời các cụ đã định đi ăn cưới là phải ăn mặc thật đẹp. Mặc đẹp để thể hiện sự tôn trọng của mình với gia chủ.

Ăn mặc đơn giản có thể sẽ bị coi là không nể mặt người ta.

Người Việt mình cũng không kỵ màu trắng vì trùng với màu của cô dâu như bên Hàn Quốc. Chẳng qua mấy năm gần đây mới ra vụ kỵ màu trắng thôi.

Chỉ cần không mặc quá lố lấn át cô dâu.

Miễn cô dâu vui là được!

Nguyễn Phong kết luận: "Sự chỉn chu điệu đà của bạn nữ kia lại là sự tôn trọng với cô dâu. Nhưng vấn đề ở đây là cô dâu lại ăn mặc mà theo nhiều người đều đồng tình là quá sơ sài".

Có bạn vui vẻ chia sẻ câu chuyện của mình, rằng trước đây đám cưới đã nhắn nhủ bạn bè ăn mặc ra sao. 

Cụ thể, Ngọc Vũ cho biết về khía cạnh cá nhân, đám cưới là ngày vui của mình. Vì vậy, cô "toàn nhắn bạn bè ăn mặc lồng lộn lên, đẹp vào, các thứ vào. Vì tôi thích thế".

Theo Ngọc Vũ, cô cho rằng bạn bè mình đẹp, mình tự hào chứ. "Đám bạn tôi cũng điệu, nên cho mỗi đứa một phách. Nhìn cũng thích mắt vui tai", cô chia sẻ. Và bạn chốt hạ, trong câu chuyện này khách có lấn lướt quá không, "cô dâu chưa lên tiếng thì thôi".

Đồng tình, tài khoản Thùy Linh tag (đánh dấu) một người bạn vào chủ đề này và nhắn nhủ: "Khi nào đám cưới tôi, bạn mặc váy dạ hội tới cũng được".

Tiệc cưới có dress code: Đã tốn phong bao còn lao đao tiền trang phụcTiệc cưới có dress code: Đã tốn phong bao còn lao đao tiền trang phục

Bạn tôi quan điểm rằng tiền mừng cưới có thể nhiều hay ít tùy quan hệ, nhưng mặc chỉn chu đúng dress code thể hiện sự tôn trọng với cô dâu chú rể.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên