'Dự bị ở V-League, sao bằng đá ở hạng nhì'

14/02/2020 10:57 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của bầu Đức khi nói về việc CLB Hoàng Anh Gia Lai vừa có quyết định 'khó hiểu' khi cho đội Công An Nhân Dân mượn 9 cầu thủ để thi đấu ở Giải hạng nhì 2020.

Dự bị ở V-League, sao bằng đá ở hạng nhì - Ảnh 1.

Tiền vệ Hoàng Nam (trái) từng có 3 mùa chinh chiến ở V-League trong màu áo Long An, Hải Phòng nay sẽ thi đấu ở Giải hạng nhì 2020 - Ảnh: ANH HOÀNG

Quyết định nói trên của bầu Đức gây ra nhiều tranh cãi bởi ban đầu số cầu thủ này được cho Bình Định mượn hồi trước Tết âm lịch để tập huấn, chuẩn bị đấu Giải hạng nhất 2020. 

Tuy nhiên, ngày 12-2 bầu Đức quyết định rút toàn bộ số cầu thủ từ Bình Định về để cho đội Công An Nhân Dân (CAND) mượn thi đấu ở Giải hạng nhì 2020.

Trả lời Tuổi Trẻ, bầu Đức nói: "Lãnh đạo đội CAND đặt vấn đề với tôi là muốn mượn cầu thủ để thi đấu với mục tiêu thăng hạng nhất mùa này. 

Tôi thích những đội bóng chơi với khát khao và động lực như thế nên cho mượn cầu thủ. Đội nào cần và có mục tiêu thật sự thì tôi cho mượn cầu thủ".

* Nhưng CLB Bình Định cũng đặt mục tiêu thăng hạng lên V-League mùa này, thưa ông?

- Tôi không biết và cũng không nghe họ nói về mục tiêu ấy nên khi đội CAND đến làm việc rồi đưa ra đề nghị nghiêm túc thì tôi chấp thuận tăng cường nhân sự cho họ.

* Ngoài việc tăng cường nhân sự, có tin cho rằng ông tài trợ kinh phí hoạt động cũng như chi trả mọi việc trong chuyến tập huấn của đội bóng này ở Pleiku?

- Tôi chỉ giúp họ cơ sở vật chất để huấn luyện chuẩn bị cho mùa bóng mới. Tôi khẳng định là không tài trợ gì cho đội CAND.

* Ông nghĩ gì trước thông tin đội CAND thực chất chính là Hoàng Anh Gia Lai B?

- (Cười). Tôi là người đả phá việc một ông chủ nhiều đội bóng thì làm sao có thể làm ngược lại với điều mà mình từng kịch liệt lên án.

* Ông có cảm nhận được sự thiệt thòi của cầu thủ hay không, khi mà họ phải chơi ở giải hạng nhì trong khi đẳng cấp của họ là phải đá V-League hoặc chí ít là giải hạng nhất?

- Khó có thể đòi hỏi sự công bằng về mọi mặt với tất cả cầu thủ xuất thân từ Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG. Nếu năng lực chói sáng, họ khó mà đi khỏi sân Pleiku. Vì không cạnh tranh được vị trí của đồng đội nên họ buộc phải chơi ở đội bóng khác theo dạng tăng cường có thời hạn.

Là cầu thủ thì chơi ở đâu cũng phải cống hiến hết sức bởi chỉ có tỏa sáng thì mới dần dịch chuyển lên đá ở đẳng cấp cao hơn. 

Chẳng hạn như Lương Hoàng Nam của khóa 2, sau hai năm về tăng cường cho Hải Phòng ở V-League 2018 và 2019, chỉ ra sân không hơn 12 trận và cũng hiếm khi đá đủ cả hai hiệp. 

Tôi nhắc thông số đó để nói rằng được tăng cường ở V-League mà ngồi dự bị hoài thì làm sao bằng đá hạng nhì mà đá đủ các trận.

* Hoàng Anh Gia Lai có quy định số cầu thủ tăng cường sẽ được đội CAND xếp đá chính suốt mùa giải sắp tới?

- Tôi không đưa ra yêu cầu này bởi dù cho mượn người nhưng mình cũng phải tôn trọng quyền tự quyết của họ.

* Ông giải thích thế nào về việc Công Phượng sẽ không ra sân khi CLB TP.HCM đối đầu với Hoàng Anh Gia Lai ở V-League 2020?

- Trong thỏa thuận giữa hai CLB có điều đó. Tôi yêu cầu như vậy là giúp cho hai đội lẫn Công Phượng không gặp tình cảnh tế nhị. Cụ thể, nếu chẳng may chơi không đúng sức, Công Phượng có thể bị chỉ trích nặng nề, thậm chí là bị nghi ngờ hai đội nhường nhịn nhau. Vậy thì tốt nhất là khỏi đá cho yên lành!

* Vậy còn cầu thủ xuất thân từ Hoàng Anh Gia Lai đang được cho các đội khác mượn thì sao, thưa ông?

- Công Phượng là ngoại lệ. Còn lại, Đông Triều (B.Bình Dương), Lê Văn Sơn và Lê Đức Lương (TP.HCM) vẫn thoải mái đá với Hoàng Anh Gia Lai.

Cầu thủ vô địch SEA Games 30 đá Giải hạng nhì 2020

Theo trang chủ của Hoàng Anh Gia Lai ngày 12-2, 9 cầu thủ được CLB tăng cường cho đội CAND để thi đấu với mục tiêu giành suất thăng hạng nhất mùa này gồm: Thanh Bình, Hoàng Nam, Thanh Sơn, A Sân, Du Học, Tiến Đạt, Minh Quyền, Duy Kiên cùng thủ môn Rmah Sươ.

Trong đó, bộ ba Thanh Sơn, Thanh Bình cùng Hoàng Nam từng là thành viên của đội tuyển U20 VN tham dự vòng chung kết World Cup U20 thế giới năm 2017. Thanh Sơn là thành viên đội tuyển U22 và đoạt HCV SEA Games 30.

Video sao trẻ Hoàng Anh Gia Lai sút xa ghi bàn mở tỉ số cho U19 Việt Nam Video sao trẻ Hoàng Anh Gia Lai sút xa ghi bàn mở tỉ số cho U19 Việt Nam

TTO - Phút 64, Thanh Khôi - sản phẩm của lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai, đã khiến các CĐV không khỏi trầm trồ khi tung cú sút xa trái phá, ghi bàn vào lưới Mông Cổ, mở tỉ số cho U19 Việt Nam ở vòng loại giải châu Á 2020 trên sân Thống Nhất tối 6-11.

SĨ HUYÊN thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận