​Dự báo thời tiết những ngày nghỉ Tết Dương lịch

29/12/2014 00:10 GMT+7

Trong tuần cuối cùng của năm 2014, vào những ngày đầu tuần, thời tiết các vùng ở cả nước khá thuận lợi với tiết trời phổ biến không mưa.

Trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch, Bắc Bộ phổ biến không mưa, trời rét buốt vào đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất phổ biến cho khu vực trung du và đồng bằng là từ 10 - 13 độ C, vùng núi thấp hơn, trưa chiều hửng nắng với nhiệt độ dao động từ 19 - 22 độ C. Ngày 4 và 5-1-2015, trời nhiều mây hơn, trưa chiều có nắng, nền nhiệt độ tăng dần.

Với miền Trung, phía Bắc trời rét, phổ biến không mưa, từ Quảng Bình đến Khánh Hòa từ ngày 1 đến 3-1-2015 có mưa, có nơi có mưa vừa đến mưa to và dông. Những ngày khác, mưa giảm, phổ biến có mưa vài nơi. Phía Bắc Trung Bộ trời rét.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng, riêng chiều tối và đêm ngày 2 và 3-1-2015, có khả năng chuyển nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

L6kxrDkv.jpg

Hiện nhiều vùng biển vẫn đang bị ảnh hưởng xấu của không khí lạnh tăng cường. Ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 2 - 3 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau, bao gồm cả đảo Phú Quý, và vùng biển quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9. Sóng biển cao 2 - 4 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Khu vực bắc và giữa Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Sóng biển cao 2 - 4 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. 

Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận