Tag: dự báo tăng trưởng

Kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng khoảng 5-5,2% trong năm 2023

Nhiều định chế tài chính đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng của kinh tế Việt Nam trong năm 2023, sau tình hình 6 tháng đầu năm nhiều thách thức.

Thủ tướng: Nhìn rõ thực tế, tập trung vào 3 động lực tăng trưởng

Thủ tướng nêu rõ quan điểm: "Chúng ta không tô hồng, không bôi đen mà nhìn rõ sự thật, đánh giá đúng bản chất".

HSBC nâng dự báo tăng trưởng của Việt Nam năm 2022, cảnh báo khó khăn còn ở phía trước

2022 là một năm phục hồi bùng nổ, giúp Việt Nam nhiều khả năng là một trong những nước tăng trưởng vượt trội ở châu Á. Tuy nhiên dữ liệu gần đây cho thấy suy giảm xuất khẩu diễn ra ở nhiều lĩnh vực, bao gồm dệt may, da giày, sản phẩm gỗ và máy móc.

Tăng trưởng kinh tế ở nhiều quốc gia Đông Nam Á cải thiện nhờ du lịch

TTO - Tiêu dùng và du lịch phục hồi mạnh mẽ là điều kiện để Ngân hàng Phát triển châu Á nâng dự báo tăng trưởng kinh tế ở các nước như Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam trong năm nay.

Morgan Stanley: Mỹ có thể thoát suy thoái 'trong gang tấc' nhưng châu Âu thì không

TTO - Ngân hàng Đầu tư tài chính Morgan Stanley cho biết trong bối cảnh "u ám" của kinh tế toàn cầu, Anh và châu Âu sẽ rơi vào suy thoái vào năm 2023. Tuy nhiên, Mỹ có thể "thoát suy thoái trong gang tấc" nhờ thị trường việc làm.

Úc hạ dự báo tăng trưởng vì 'lạm phát toàn cầu tràn lan'

TTO - Dự báo mới của Bộ trưởng Ngân khố Jim Chalmers cho thấy tăng trưởng kinh tế của Úc dự kiến sẽ chậm lại đáng kể trong năm tài chính tới. Lý do chính là lạm phát cao kiềm chế sức mua của các hộ gia đình.

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam rất tốt

TTO - Trong tháng 7, chúng tôi đã tăng dự báo tăng trưởng của Việt Nam theo chiều lên. Đây là quốc gia duy nhất tại châu Á và khu vực ASEAN mà chúng tôi tăng dự báo tăng trưởng. Đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết tại hội nghị hôm nay 12-9.

ADB hạ tăng trưởng dự báo kinh tế khu vực châu Á, giữ nguyên cho Việt Nam

TTO - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế cho khu vực châu Á đang phát triển và Thái Bình Dương xuống còn 4,6% trong năm nay, do mức tăng trưởng chậm hơn của nền kinh tế Trung Quốc.

Bayer tăng trưởng mạnh mẽ, tiếp tục đầu tư nghiên cứu thuốc cho bệnh mạn tính

Bất chấp khó khăn vì đại dịch COVID-19, thị trường dược phẩm của Bayer vẫn tiếp tục phát triển, đặc biệt là khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Công ty đã và đang triển khai nhiều giải pháp chữa trị với các liệu pháp mới.

Lo thiếu điện ở miền Bắc, EVN đề xuất phát triển năng lượng tái tạo, điện mặt trời mái nhà

TTO - Cho rằng miền Bắc đứng trước nguy cơ thiếu điện vào một số thời điểm, đặc biệt là cao điểm nắng nóng trong khi các nhà máy nhiệt điện thiếu than, EVN đề xuất sớm có cơ chế phát triển nhanh các nguồn năng lượng tái tạo ở miền Bắc.