Dự án Vũ Trọng Phụng vẫn bụi mù, ngổn ngang vì đâu?

17/03/2021 14:34 GMT+7

TTO - Được UBND TP Hà Nội phê duyệt cải tạo, mở rộng theo quy hoạch từ năm 2017 nhưng đến nay đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội vẫn ngổn ngang vật liệu thi công gây ùn tắc giao thông, mặt đường nhếch nhác.

Dự án Vũ Trọng Phụng vẫn bụi mù, ngổn ngang vì đâu? - Ảnh 1.

Đường Vũ Trọng Phụng dài 440m, điểm đầu giao với đường Nguyễn Huy Tưởng và điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi - Ảnh: HÀ QUÂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hoàng Đại - phó giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng quận Thanh Xuân, TP Hà Nội - cho biết dự án cải tạo và mở rộng phố Vũ Trọng Phụng hiện nay đang vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng với 3 hộ dân tại các số nhà 71, 73, 75. 

Nguyên nhân là do 3 hộ dân trên nằm trong dự án số 69 Vũ Trọng Phụng chồng lấn từ năm 2014, gặp khó khăn trong việc thỏa thuận giá đền bù cho người dân.

Theo đơn vị thi công, giải phóng mặt bằng xong, dự án cải tạo và mở rộng phố Vũ Trọng Phụng sẽ hoàn thành trong khoảng 9 tháng do phải thi công vào ban đêm để không ảnh hưởng đến dân sinh.

"Ngay sau khi có mặt bằng, chúng tôi sẽ cho hạ đường dây, chôn cột điện, làm cống thoát nước, làm đường, thi công vỉa hè và kết thúc bằng việc hoàn thiện hệ thống cây xanh, chiếu sáng…", một lãnh đạo Ban quản lý dự án quận Thanh Xuân cho biết.  

Trước phản ảnh của người dân về cột điện chằng chịt dây cáp gây mất an toàn, đơn vị thi công cho biết phải chờ công tác giải phóng mặt bằng nên chưa thể hạ đường dây viễn thông, đường dây điện lực phía trên các trụ bêtông.

"Về vấn đề khói bụi do thi công chậm, Ban quản lý dự án xây dựng quận Thanh Xuân thường xuyên vận động, nhắc nhở người dân dọn dẹp chất thải xây dựng trước cửa nhà, tránh ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Ban cũng đề nghị đơn vị thi công thu gom, che đậy vật liệu xây dựng, thu dọn rồi chuyển để đảm bảo đời sống dân sinh cho bà con", ông Đại thông tin.

Anh Thắng (ngụ tại ngõ 53 Vũ Trọng Phụng) cho hay: "Mặt đường nham nhở, hệ thống cột điện ngả nghiêng, dây điện thòng xuống. Hệ thống cống nước chưa được lắp đặt xong nên nhiều hộ phải bắc cầu gỗ tạm để đi và cho xe vào nhà. Ngày nắng thì khói bụi, ngày mưa đường lầy lội, đi lại rất khổ cực".

Dự án Vũ Trọng Phụng vẫn bụi mù, ngổn ngang vì đâu? - Ảnh 2.

Biển cảnh báo, cáp viễn thông... xếp một góc đường - Ảnh: H.Q.

Dự án Vũ Trọng Phụng vẫn bụi mù, ngổn ngang vì đâu? - Ảnh 3.

Một trụ điện còn chằng chịt dây cáp ngày đầu đường Vũ Trọng Phụng nối ra đường Nguyễn Trãi - Ảnh: H.Q.

Dự án Vũ Trọng Phụng vẫn bụi mù, ngổn ngang vì đâu? - Ảnh 4.

Bìa cactông, chậu cây cảnh, các mảnh gỗ mục... nằm ngổn ngang ngay sát lề đường - Ảnh: H.Q.

Dự án Vũ Trọng Phụng vẫn bụi mù, ngổn ngang vì đâu? - Ảnh 5.

"Ngày nào tôi cũng đi học qua đây nhưng không hiểu lý do vì sao mà gần 2 năm nay có một đoạn đường vẫn chưa được cải tạo xong, khiến việc sinh hoạt, đi lại của người dân qua đây rất khó khăn, nhất là giờ tan tầm", Hoàng Hiệp (sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ - Ảnh: H.Q.

Dự án Vũ Trọng Phụng vẫn bụi mù, ngổn ngang vì đâu? - Ảnh 6.

Vật liệu thi công dự án đang được đơn vị thi công để lại một góc trên đường Vũ Trọng Phụng - Ảnh: H.Q.

Dự án Vũ Trọng Phụng vẫn bụi mù, ngổn ngang vì đâu? - Ảnh 7.

Vỉa hè trên đường Vũ Trọng Phụng có nhiều miệng hố được "vá tạm" bằng những tấm gỗ, gây nguy hiểm cho người đi bộ - Ảnh: H.Q.

Tính đến hết năm 2020, Ban quản lý dự án xây dựng quận Thanh Xuân đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất với 80 hộ dân, cá nhân và 11 tổ chức để phục vụ công tác thi công phá dỡ công trình thực hiện dự án.

Hệ thống kỹ thuật gồm: hào kỹ thuật để hạ ngầm hệ thống điện, viễn thông, thông tin liên lạc và hệ thống rãnh thoát nước B300 nằm dọc hai bên hè sát vị trí nhà dân; cống hộp thoát nước hệ thống theo quy hoạch.

Con đường bụi mù giữa thủ đô Con đường bụi mù giữa thủ đô

TTO - Đường Vũ Trọng Phụng (Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội) đang là nỗi ám ảnh của người dân thủ đô mỗi khi đi qua đây. Lý do: thi công chậm, mặt đường lồi lõm, bụi mù…

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận