06/07/2018 14:13 GMT+7

Dự án Trung tâm thể thao Phan Đình Phùng đội vốn hơn gấp đôi

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Dự án đội vốn lên thành 1.953 tỉ, UBND TP.HCM kiền nghị bổ sung thêm 3ha đất ở khu trường đua Phú Thọ để thanh toán cho nhà đầu tư.

UBND TP.HCM vừa có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ đưa thêm khu đất 3ha tại trường đua Phú Thọ (quận 11) để thanh toán cho nhà đầu tư của dự án Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng (quận 3).

Do hai lô đất được Chính phủ phê duyệt dùng để thanh toán cho dự án này trước kia không đủ giá trị để trả cho nhà đầu tư theo hợp đồng BT.

Năm 2010 khái toán tổng mức đầu tư dự án Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng là 988 tỷ đồng. Lúc này, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho UBND TP được bán chỉ định cơ sở nhà, đất tại địa chỉ số 257 đường Trần Hưng Đạo, Quận 1 cho nhà đầu tư để thanh toán tiền xây dựng dự án.

Năm 2013, UBND TP chọn phương án thiết kế kiến trúc cho công trình trên với khái toán tổng mức đầu tư là 1.352,7 tỷ đồng.  UBND TP bổ sung thêm khu đất tại số 3 - 3bis đường Phan Văn Đạt, Quận 1 để thanh toán cho nhà đầu tư.

Năm 2016, UBND TP.HCM phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án với tổng vốn đầu tư là 1.953,78 tỷ đồng (bao gồm chi phí thiết bị và lãi vay trong thời gian xây dựng). Tăng hơn 2 lần so với khái toán ban đầu.

Do giá trị của hai lô đất trên vẫn chưa đủ để thanh toán cho dự án Xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng nên TP đã đề xuất bổ sung khu đất 3ha tại Khu Trường đua Phú Thọ, Quận 11 để thanh toán Hợp đồng BT dự án.

​Xây mới Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng cho SEA Games 2021 ​Xây mới Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng cho SEA Games 2021

TTO - Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng đang được đập bỏ nhằm chuẩn bị khởi công xây mới phục vụ cho việc đăng cai SEA Games 2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên