19/09/2018 09:30 GMT+7

Dự án thua lỗ không bán được sẽ cho phá sản

BẢO NGỌC
BẢO NGỌC

TTO - 'Nếu dự án không bán được phải chấp nhận phá sản, dự án không khởi động lại được phải chuyển sang hình thức khác' - đây là khẳng định của ông Đặng Quyết Tiến, cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính).

Dự án thua lỗ không bán được sẽ cho phá sản - Ảnh 1.

Đạm Hà Bắc là một trong số 12 dự án nghìn tỉ thua lỗ của ngành công thương đã giảm lỗ sau khi được tái cơ cấu - Ảnh: B.Ngọc

Tại buổi tọa đàm nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước, minh bạch thông tin và đổi mới quản trị do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 18-9, ông Đặng Quyết Tiến, cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính), khẳng định quan điểm xử lý đối với 12 dự án nghìn tỉ thua lỗ của ngành công thương là thực hiện theo cơ chế thị trường. 

Nếu dự án không bán được phải chấp nhận phá sản, dự án không khởi động lại được phải chuyển sang hình thức khác.

Theo ông Đặng Quyết Tiến, sau thời gian tái cơ cấu 6 nhà máy kinh doanh thua lỗ (trong danh sách 12 dự án nghìn tỉ thua lỗ của ngành công thương), đến nay đã có 2 dự án kinh doanh có lãi (DAP 1 và Thép Lào Cai) và 4 dự án đã giảm lỗ (Đạm Hà Bắc, Đạm Ninh Bình, DAP2 và Công ty đóng tàu Dung Quất).

3 dự án trước đây dừng sản xuất đã được khởi động lại, sản xuất thử như Xơ sợi Đình Vũ, Đạm Hải Phòng, Ethanol Dung Quất. Còn 3 dự án xây dựng dở dang như Nhà máy giấy Phương Nam sẽ bán để thu hồi vốn, Nhà máy xăng sinh học Phú Thọ đang lên kế hoạch bán và dự án Nhà máy gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 đang cơ cấu lại, tìm đối tác mua.

BẢO NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên