Tag: dự án sân bay Long Thành

Giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành: Hơn 2.500 tỉ chưa giải ngân, lại không thể kéo dài

Tới cuối năm 2022, dự án thu hồi đất sân bay Long Thành vẫn còn hơn 2.500 tỉ đồng chưa giải ngân được và đã bị hủy dự toán, chưa có nguồn thay thế.

Khơi thông nguồn vốn cho dự án sân bay Long Thành, gỡ vướng mắc về luật

Dự kiến hôm nay (9-11), Quốc hội thảo luận ở hội trường về việc điều chỉnh một số nội dung của nghị quyết 53 của Quốc hội về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Niềm tin và hy vọng

TTO - Bóng mây "COVID-19" đầy khó khăn và đau thương trùm kín toàn cầu trong suốt hai năm qua đang dần tan đi, nhường chỗ cho những tia sáng rạng rỡ hy vọng về thời khắc nhân loại vượt qua đại dịch.

Thủ tướng ra tối hậu thư giải phóng mặt bằng nhiều dự án trọng điểm

TTO - Nhiều công trình trọng điểm ngành giao thông như dự án xây dựng một số đường bộ cao tốc tuyến Bắc - Nam phía Đông, sân bay Long Thành... được Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng với thời hạn cụ thể.

Tiếp tục chi 275 tỉ đồng đền bù ở dự án sân bay Long Thành

TTO - Ngày 19-8, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tiếp tục chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 4 cho người dân có đất bị thu hồi để làm dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Siết tiến độ sân bay Long Thành, bất động sản phía Đông bứt phá?

Điểm sáng trên thị trường BĐS năm 2020 là phía Đông TP.HCM với tâm điểm Đồng Nai. Đây là khu vực được giới đầu tư quan tâm nhất khi có hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm bước vào giai đoạn triển khai, đáng chú ý là sân bay Long Thành.

Quốc hội: Chọn ai xây sân bay Long Thành thuộc quyền Chính phủ

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng Luật đấu thầu đã quy định rõ các hình thức lựa chọn nhà đầu tư nên việc lựa chọn nhà đầu tư sân bay Long Thành thuộc thẩm quyền của Chính phủ và Thủ tướng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: ‘Hiệu quả kinh tế của dự án sân bay Long Thành rất cao’

TTO - Đó là đánh giá của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể khi giải trình ý kiến của các đại biểu Quốc hội về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 vào sáng 12-11.

Gần 450 hộ có đất trong ranh sân bay Long Thành chưa được kiểm đếm

TTO - Hiện vẫn còn gần 450 trường hợp đất nằm trong ranh thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1 chưa được kiểm đếm.

Đầu năm 2021 phải khởi công dự án sân bay Long Thành

TTO - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng khi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng làm dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) ngày 16-10.