Tag: Dự án Luật đất đai sửa đổi

Đề xuất bỏ quy định thỏa thuận ghi tên vợ hoặc chồng trong sổ đỏ: Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói gì?

TTO - Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho hay ý kiến bảo vệ phụ nữ khi tài sản chung của vợ chồng có thỏa thuận ghi tên một người sẽ được tiếp thu, bổ sung. Cụ thể sẽ nghiêm cấm phân biệt đối xử về giới trong quản lý, sử dụng đất.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà giải trình đề nghị đánh thuế cao người sử dụng nhiều đất đai, để hoang hóa

TTO - Với đề nghị quy định nguyên tắc đánh thuế với người quản lý, sử dụng nhiều đất đai, trường hợp để hoang hóa không sử dụng, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho hay sẽ tiếp thu, phối hợp với các cơ quan để thể chế trong pháp luật về thuế.

Đề nghị cân nhắc bỏ quy định thu hồi đất với các dự án đô thị, nhà ở thương mại

TTO - Có nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc bỏ nội dung quy định về thu hồi đất để thực hiện các dự án đô thị, nhà ở thương mại. Lý do: đây là hoạt động kinh tế đơn thuần do chủ đầu tư là các doanh nghiệp bất động sản thực hiện.

Đại biểu Quốc hội: Bảng giá đất xây dựng định kỳ hằng năm 'không phù hợp thực tế, khó triển khai'

TTO - Đại biểu Trần Chí Cường (Đà Nẵng) cho hay dự án Luật đất đai quy định bảng giá đất phải xây dựng định kỳ hằng năm không phù hợp với thực tế và gây khó khăn trong quá trình triển khai.

Phải tạo được cơ chế xác định giá đất chuẩn xác gắn với thị trường

TTO - GS Lê Hồng Hạnh cho hay nếu không có được cơ chế xác định giá đất gắn với cung cầu thì những quy định về đấu thầu dự án sử dụng đất, đấu giá sử dụng đất còn luẩn quẩn và sẽ là cội nguồn của tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm.

Thủ tướng yêu cầu sớm xây dựng dự án Luật đất đai sửa đổi

TTO - Cùng với việc xây dựng các dự án luật, quy hoạch về đất đai, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài nguyên và môi trường chỉ rõ chính sách, quy định đang kìm hãm nguồn lực phát triển, gây khó khăn cho doanh nghiệp...