Tag: Dự án hạ tầng

Hải Phòng ‘khai xuân’ bằng dự án hạ tầng hơn ngàn tỉ đồng

Chiều 27-1 (mùng 6 Tết), UBND TP Hải Phòng “khai xuân” với dự án đầu tư xây dựng đường Đỗ Mười kéo dài đến đường trục VSIP và phát triển đô thị vùng phụ cận bắc sông Cấm, huyện Thủy Nguyên, với tổng đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng.

Đô thị Nam Sài Gòn tăng tốc phát triển

Khu Nam đang hoàn thiện theo định hướng đa trung tâm của TP.HCM, các chức năng chính như giáo dục, nghiên cứu khoa học, thương mại dịch vụ được đặc biệt chú trọng.

'Vùng đất hứa' tại khu Nam Sài Gòn

Từ lâu, trong tầm ngắm của các nhà đầu tư chiến lược, khu Nam Sài Gòn hội đủ những yếu tố của một 'vùng đất hứa' khi cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, tiện ích cao cấp, môi trường sinh thái lý tưởng, nhiều mảng xanh, hệ thống kênh rạch dày đặc…

Chuyện bi hài: 2 lãnh đạo sở ký 1 văn bản cùng ngày giờ nhưng khác... nội dung

TTO - Giám đốc và phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận cùng ký một văn bản hành chính cùng số, cùng ngày tháng năm ban hành, cùng nội dung nhưng khác phần phạm vi diện tích dự án.

Chính phủ trả nợ thay cho các dự án khoảng 18.000 tỉ

TTO - Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) cho biết như trên tại cuộc họp báo về tình hình nợ công và các giải pháp nhằm kiểm soát nợ công, tổ chức chiều 7-6.

Phải ủng hộ tư nhân làm dự án hạ tầng lớn

TTO - Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế, đồng thời Chính phủ sẽ thúc đẩy hình thành những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, tiềm lực mạnh, có năng lực cạnh tranh khu vực, quốc tế.

Đẩy nhanh các dự án hạ tầng lớn gồm cả đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

TTO - Nhằm giữ 'lửa' cho tăng trưởng kinh tế, Chính phủ đề ra 7 nhóm giải pháp, trong đó định hướng sẽ thúc đẩy trình, triển khai nhanh các dự án hạ tầng quan trọng, gồm cả dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.

Khu Nam dẫn đầu nguồn cung mới và tiêu thụ căn hộ TP.HCM

Trái ngược với đà giảm chung của thị trường căn hộ, khu Nam Sài Gòn có sự bứt phá mạnh mẽ, chiếm gần 50% nguồn cung và tiêu thụ trong quý III.

Singapore ‘tung’ cơ quan đầu tư hạ tầng cạnh tranh Trung Quốc

TTO - Singapore lập cơ quan hỗ trợ đầu tư châu Á, định vị nước này trở thành 'nhà môi giới' để góp phần lấp đầy khoảng trống đầu tư hạ tầng trị giá 460 tỉ USD của khu vực hằng năm.

Mục đích thật sự của 'Vành đai, Con đường' là gì?

TTO - Các chuyên gia Mỹ đánh giá "Vành đai, Con đường" không hướng tới cái mác "có lợi cho đôi bên" như Bắc Kinh tuyên bố, mà đó là công cụ để mở rộng ảnh hưởng chính trị và hiện diện quân sự của Trung Quốc.