Tag: dự án cao tốc

10-6, mốc quan trọng của đường cao tốc Bến Lức - Long Thành

Những rắc rối về nguồn vốn chưa được giải quyết, dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành không biết khi nào thi công trở lại và hoàn thành. Dự án này cũng vướng vào kiện tụng do thi công chậm tiến độ nhiều năm.

Cần cơ chế riêng cho dự án cao tốc

Đầu tư cho cao nếu chỉ trông chờ vào ngân sách sẽ khó có đủ kinh phí. Chỉ có gọi vốn từ xã hội hóa, thu hút nhà đầu tư có tiềm lực thật sự mới có thể phát triển đường bộ cao tốc. Muốn vậy phải có cơ chế riêng cho các dự án cao tốc.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà: 'Tiền thì gửi tiết kiệm, dự án quan trọng lại trì trệ'

Lúc 13h30 ngày 13-3, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo TP.HCM, các bộ ngành, đơn vị liên quan đã thị sát công trường bỏ hoang của dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Hoang hóa dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành: 'Nhạc trưởng' phải trả lời trước dân

Một dự án được kỳ vọng quá nhiều nay không biết bao giờ mới xong. Người dân mỏi mòn chờ đợi ngày hoàn thành cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành: 'Đại dự án lãng phí'

Thật đau xót khi tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, công trình trọng điểm quốc gia, lại rơi vào cảnh sa lầy chưa biết khi nào thoát ra.

Chủ đầu tư cao tốc Bến Lức - Long Thành: ‘Chúng tôi sốt ruột lắm rồi!’

Nhiều năm qua, do gặp vướng mắc về vốn, dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành hơn 31.000 tỉ đồng ‘đứng hình’, vậy tình hình dự án đang ra sao và khi nào tái khởi động?

Đọc báo cùng bạn 11-2: Dự án cao tốc lo thiếu cát

Đọc báo cùng bạn 11-2: Dự án cao tốc lo thiếu cát

Thêm 31.392 tỉ đồng cho Bộ Giao thông vận tải làm 5 dự án cao tốc

Chính phủ vừa quyết định bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2022 với số tiền 31.392 tỉ đồng cho Bộ Giao thông vận tải để thực hiện cho 5 dự án cao tốc.

Thủ tướng một ngày đi thị sát gần 500km xuyên cao tốc Bắc - Nam

Trong một ngày thứ bảy 28-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi thị sát các tuyến đường trong dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông tại các tỉnh miền Trung.

Thủ tướng: "Không phải dân bàn giao mặt bằng, vỗ tay là hết trách nhiệm"

Kiểm tra dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý cần tuyên truyền để người dân đồng thuận trong bàn giao giải phóng mặt bằng.