Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Dự án cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh gặp khó vì vướng biệt thự cổ

25/07/2020 12:02 GMT+7

TTO - Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố (chủ đầu tư) cho biết dự án cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh đang gặp khó do vướng một căn nhà xây dựng trước 1975 nhưng không được tháo dỡ, ảnh hưởng việc đấu nối thoát nước.

Dự án cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh gặp khó vì vướng biệt thự cổ - Ảnh 1.

Ngập nước tại đường Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh: LÊ PHAN

Theo đó, căn nhà này nằm tại địa chỉ A17/1 đường Phú Mỹ, phường 22, quận Bình Thạnh. Hiện trạng căn nhà đã xuống cấp trầm trọng, cũ nát và có nguy cơ đổ sập gây nguy hiểm cho người và công trình nên đơn vị không thể tiến hành thi công nếu căn nhà chưa được tháo dỡ.

Vì nguyên nhân trên nên việc đấu nối đoạn cống thoát nước ra cửa xả hầm chui Văn Thánh 2 không thể thi công, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Sở dĩ căn nhà này không thể tháo dỡ do nằm trong danh sách 16 căn biệt thự cổ xây dựng trước năm 1975. Trong văn bản phúc đáp Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố, UBND quận Bình Thạnh cho biết đang trình UBND TP.HCM hồ sơ để phân loại biệt thự (không thể tháo dỡ nếu chưa có quyết định).

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố kiến nghị lãnh đạo TP.HCM và các sở ngành sớm xem xét giải quyết trường hợp này vì dự án cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh là dự án trọng điểm, giải quyết ngập tại "rốn ngập" này, cải thiện đời sống người dân.

Theo chủ đầu tư, dự kiến toàn bộ dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động trước ngày 30-4-2021.

Nếu sửa ‘rốn ngập’ Nguyễn Hữu Cảnh chậm, chủ đầu tư và nhà thầu phải trả 14,2 tỉ thuê máy bơm Nếu sửa ‘rốn ngập’ Nguyễn Hữu Cảnh chậm, chủ đầu tư và nhà thầu phải trả 14,2 tỉ thuê máy bơm

TTO - Đó là nội dung mà Sở Xây dựng TP.HCM và Sở Giao thông vận tải TP vừa thống nhất trách nhiệm cụ thể của đơn vị liên quan đối với tình hình thực hiện dự án nâng cấp, sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh tại quận Bình Thạnh, TP.HCM.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận