Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

'Drama' trái chuối gần 3 tỉ chưa dừng lại, người xem lấy son viết luôn lên tường

10/12/2019 11:47 GMT+7

TTO - Sau khi trở thành “hot trend” vì bán được 120.000 USD (2,8 tỉ đồng) và bị xơi ngay tại triển lãm, vừa có thêm diễn biến mới.

Drama trái chuối gần 3 tỉ chưa dừng lại, người xem lấy son viết luôn lên tường - Ảnh 1.

Khách tham quan chụp ảnh với trái chuối nghệ thuật - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Tribune News Service, bức tường trắng là nơi ban đầu trưng bày một trái chuối gắn băng keo tại sự kiện triển lãm nghệ thuật Art Basel Miami Beach đã bị một người đàn ông dùng son đỏ bôi bẩn chiều chủ nhật vừa qua (8-12).

Trái chuối gắn băng keo từng thu hút hàng trăm ngàn người theo dõi sau khi được bán cho một nhà sưu tập nghệ thuật với giá 120.000 USD (gần 3 tỉ đồng Việt Nam) đã được thay bằng dòng chữ "Epstien didn’t kill himself" (Epstien đã không tự sát) viết bằng son đỏ.

Video ghi lại cảnh người đàn ông và dòng chữ bằng son môi đỏ lên tường - Video: SCMP

Dòng chữ này thậm chí còn khiến một số người trong triển lãm lầm tưởng đó là một… tác phẩm nghệ thuật khác được trưng bày tiếp theo, thế vào chỗ của trái chuối đã bị "xơi" mất.

"Đây là một phòng trưng bày mà bất cứ ai cũng có thể làm nghệ thuật, phải không?" người đàn ông là tác giả của dòng chữ viết bằng son môi đỏ nói như vậy với một người bảo vệ khi tiếp cận ông ta trong đoạn video được cung cấp cho báo The Miami Herald.

Chị Sacha Medici, 24 tuổi, một khách tham quan có mặt trong Trung tâm hội nghị Miami Beach, kể lại sự việc: "Khi chúng tôi tới chỗ bức tường (nơi từng gắn trái chuối - PV), nó vẫn trắng và để trống. Sau đó chúng tôi thấy gã đàn ông này phát trực tuyến… và ông ta bắt đầu viết lên tường và tôi cảm thấy như là ‘Không thể nào, không thể nào gã này đang viết’".

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Miami Beach, ông Ernesto Rodriguez, cho biết sự việc xảy ra lúc 16h50 và người đàn ông bôi bẩn được xác minh tên là Roderick Webber, 46 tuổi ở Massachusetts, đã bị bắt vì tội phá hoại.

Trong khi đó, bà Katherine Wisniewski, người phát ngôn của phòng triển lãm nghệ thuật Emmanuel Perrotin, nơi có bức tường bị bôi bẩn, cho biết phòng triển lãm của họ không liên quan tới ông Webber.

Drama trái chuối gần 3 tỉ chưa dừng lại, người xem lấy son viết luôn lên tường - Ảnh 3.

Người xem selfie bên trái chuối gần 3 tỉ

"Nếu ai đó có thể ăn một trái chuối giá 120.000 USD mà không bị bắt, tại sao tôi không thể viết lên tường?", theo báo cáo cảnh sát, ông Webber đã hét lên như thế khi bị dẫn ra khỏi trung tâm hội nghị.

Theo chị Medici, khi người đàn ông này viết lên tường, mọi người xung quanh chị đã chăm chú theo dõi và dùng điện thoại ghi hình lại sự việc.

Một số người chỉ ra việc ông Webber đã viết sai tên của ông Jeffrey Epstein, triệu phú Mỹ ở Palm Beach từng bị các công tố viên và cảnh sát báo buộc liên đới những vụ lạm dụng tình dục hàng chục thiếu nữ.

Sau khi người ta phát hiện xác ông này trong khám giam (đang trong quá trình xét xử), chuyên gia khám nghiệm tử thi của thành phố New York xác định ông Epstein đã tự sát.

Đã có 2 viên chức cảnh sát đối mặt với các cáo buộc của tòa liên bang vì đã không làm tròn trách nhiệm canh gác ông Epstein vào buổi đêm trước khi người ta phát hiện ông này đã chết.

Tại sao trái chuối dán băng dính có giá gần 3 tỉ đồng? Tại sao trái chuối dán băng dính có giá gần 3 tỉ đồng?

TTO - Tác phẩm trái chuối dán trên tường của nghệ sĩ Maurizio Cattelan đã bán được với giá 120.000 USD. Ông Fabrice Bousteau, tổng biên tập tạp chí nghệ thuật Beaux-Arts, nhận định điều Cattelan muốn nói đến là 'tính sáng tạo'.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận