02/02/2023 17:41 GMT+7

Đốt rác, lửa cháy cao lan qua cáp điện đường Phạm Văn Đồng

Khoảng 14h30 ngày 2-2, nhiều người đi đường tá hỏa khi thấy cột lửa lớn kèm theo khói đen bốc lên nghi ngút trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn thuộc phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Đốt rác, lửa cháy cao lan qua cáp điện đường Phạm Văn Đồng - Ảnh 1.

Lửa bùng lên giữa đường Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh chiều 2-2 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của phóng viên, đám cháy này bùng lên từ dưới gầm cầu Rạch Lăng nối liền với đường Phạm Văn Đồng hướng sân bay Tân Sơn Nhất đi cầu vượt Linh Xuân (cột lửa cao khoảng 3m so với mặt đường).

Anh Văn Vĩnh (người dân khu vực) cho biết: "Khi phát hiện lửa lớn, người dân đã hô hoán cùng nhau dùng xô nước, vòi nước để chữa cháy nhưng không ăn thua. Có thể một người nào đó đã đốt rác dưới gầm cầu và ngọn lửa vô tình lan rộng".

Sau đó ít phút, hai chiếc xe cứu hỏa và hàng chục chiến sĩ thuộc lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường để dập đám cháy.

Ban đầu, lực lượng PCCC dập lửa từ khu vực giữa đường Phạm Văn Đồng. Sau đó di chuyển xuống bên dưới gầm cầu Rạch Lăng để tiếp cận, dập tắt đám cháy đã lan rộng khoảng 20m2.

Đến 15h50 cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế nhưng lực lượng PCCC vẫn tiếp tục xịt nước khu vực xung quanh để ngăn ngừa lửa bén trở lại.

Đốt rác, lửa cháy cao lan qua cáp điện đường Phạm Văn Đồng - Ảnh 2.

Lửa cháy đen kịt thành cầu Rạch Lăng nối liền với đường Phạm Văn Đồng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Khu vực thường xuyên đốt rác

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND phường 13, quận Bình Thạnh cho biết nguyên nhân ban đầu xác định do người dân đốt rác dưới gầm cầu Rạch Lăng gây cháy lan. May mắn đám cháy không gây thiệt hại về người.

"Khu vực này trước giờ tập trung nhiều loại rác thải. Phường cùng các ban ngành, đoàn thể, khu phố cũng ra quân tổng vệ sinh dưới gầm cầu Rạch Lăng 4-5 lần/năm. Thời gian tới, phường sẽ tiếp tục kiểm tra, dọn vệ sinh khu vực và nghiêm cấm người dân đốt rác bừa bãi", vị này khẳng định.

Chiều cùng ngày, đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết đám cháy đã lan vào phần cáp điện. Hiện tại, Công ty Điện lực Gia Định phải cắt điện để phục vụ công tác chữa cháy theo yêu cầu của cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Đốt rác, lửa cháy cao lan qua cáp điện đường Phạm Văn Đồng - Ảnh 3.

Vị trí lửa bén mạnh nhất nằm giữa đường Phạm Văn Đồng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đốt rác, lửa cháy cao lan qua cáp điện đường Phạm Văn Đồng - Ảnh 4.

Khói bao trùm cả đoạn đường Phạm Văn Đồng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đốt rác, lửa cháy cao lan qua cáp điện đường Phạm Văn Đồng - Ảnh 5.

Khu vực gầm cầu Rạch Lăng trở thành điểm đổ rác bừa bãi lâu nay - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cháy tiệm massage và spa ở Thủ ĐứcCháy tiệm massage và spa ở Thủ Đức

Chiều 31-1, một tiệm massage và spa trên đường số 2, phường An Khánh, TP Thủ Đức bất ngờ bốc cháy, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận