
Một vụ trộm hài hước ở Hàn Quốc khi kẻ trộm đột nhập vào nhà hàng gà rán chỉ để tự rán gà và uống bia mà không lấy gì - Ảnh: THE KOREA HERALD
Theo tờ Korea Herald ngày 20-3, một vụ trộm kỳ lạ đã xảy ra tại một nhà hàng gà rán ở Hàn Quốc khi kẻ trộm hai lần đột nhập quán vào ban đêm và tự rán gà, uống bia rồi rời đi mà không lấy bất cứ thứ gì khác.
Vụ trộm đầu tiên diễn ra tại thành phố Sejong vào tháng 8-2024, lần thứ hai diễn ra ba ngày sau đó với tổn thất tương tự.
Khi cảnh sát vào cuộc điều tra và bắt giữ thủ phạm, họ phát hiện rằng người này từng là nhân viên của nhà hàng. Người đàn ông này (khoảng 40 tuổi) khai rằng vì đã từng làm việc tại đây, ông biết cách chế biến gà rán và đã quay lại quán chỉ để ăn khuya.
Theo cảnh sát, tổng giá trị số thực phẩm và đồ uống bị lấy là khoảng 84.000 won (khoảng 57,6 USD).
Sau quá trình xét xử, ngày 19-3, Tòa án quận Daejeon tuyên bố người đàn ông này phạm tội trộm cắp nghiêm trọng theo điều 330 của Bộ luật Hình sự Hàn Quốc.
Luật này quy định hành vi trộm cắp tài sản của người khác bằng cách xâm nhập trái phép vào ban đêm có thể bị phạt tù tối đa lên đến 10 năm.
Tuy nhiên xét thấy giá trị tài sản bị lấy trộm không đáng kể và chủ nhà hàng không yêu cầu xử lý nghiêm, tòa án đã tuyên phạt bị cáo 6 tháng tù nhưng cho phép hưởng án treo 1 năm.
Điều này có nghĩa là nếu trong vòng một năm tới, bị cáo không phạm thêm tội nào khác, ông ta sẽ không phải chấp hành án tù.
Vụ việc đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông và người dân vì tính chất hy hữu của nó. Một số người tỏ ra ngạc nhiên trước hành động của bị cáo, trong khi số khác lại thấy hài hước khi một vụ đột nhập chỉ nhằm mục đích thưởng thức gà rán và bia.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận