Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Đột kích, phát hiện hàng chục 'dân chơi' tụ tập ở quán karaoke không phép

10/07/2021 14:21 GMT+7

TTO - Mặc dù đã bị rút giấy phép và không được phép hoạt động để phòng dịch COVID-19 nhưng chủ quán karaoke Linh Dương vẫn đón hàng chục 'dân chơi' đến tụ tập, hát hò.

Đột kích, phát hiện hàng chục dân chơi tụ tập ở quán karaoke không phép - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa các trường hợp tụ tập ở quán karaoke Linh Dương về trụ sở công an để làm việc - Ảnh: HẠ LINH

Trưa 10-7, một lãnh đạo UBND phường Trung Tự (Q.Đống Đa, Hà Nội) cho biết khoảng 22h tối 9-7, lực lượng chức năng của phường phối hợp cùng Công an quận Đống Đa tổ chức kiểm tra và phát hiện quán karaoke Linh Dương (đường Phạm Ngọc Thạch) vẫn hoạt động và tụ tập đông người.

Thời điểm kiểm tra, quán karaoke Linh Dương đã đóng kín cửa ra vào, lực lượng chức năng đã chặn mọi lối thoát hiểm, vô hiệu hóa hệ thống camera giám sát, đồng thời gọi loa yêu cầu mở cửa để kiểm tra. 

Sau 30 phút, nhân viên quán mở cửa, lực lượng chức năng phát hiện có khoảng 30 khách cùng nhân viên phục vụ đang ở trong quán. 

Đáng chú ý, vào thời điểm kiểm tra, một số người đã chạy lên sân thượng của quán, mở chuồng cọp để trèo sang nhà khác nhằm trốn thoát. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phát hiện, nhanh chóng tiếp cận và yêu cầu những người này quay trở lại.

Tại thời điểm kiểm tra có 34 người (trong đó có chủ quán và 2 nhân viên) có mặt tại quán và đưa về trụ sở làm việc. 

Qua test nhanh, 1 người là nhân viên quán karaoke dương tính với ma túy.

Lãnh đạo UBND phường Trung Tự cho biết đã xử phạt 27 trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ cao mắc dịch bệnh, với tổng số tiền phạt 54 triệu đồng. 

Đồng thời đề xuất UBND quận xử phạt chủ cơ sở về hành vi tổ chức tụ tập đông người, vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch, mức phạt từ 15 đến 30 triệu đồng, xử phạt 6 trường hợp vi phạm không mang giấy tờ tùy thân, mức phạt 900.000 đồng.

Đề xuất đưa đi cai nghiện 1 trường hợp là nhân viên của quán, 3 trường hợp không đủ căn cứ để xử phạt, cho cam đoan ra về.

Theo lãnh đạo phường Trung Tự, quán karaoke Linh Dương đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh từ tháng 4-2020.

Thu hồi giấy phép, phạt 31,5 triệu đồng quán karaoke mở cửa mùa dịch Thu hồi giấy phép, phạt 31,5 triệu đồng quán karaoke mở cửa mùa dịch

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh, đồng thời xử phạt hơn 31,5 triệu đồng một cơ sở kinh doanh karaoke vì không tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận